Hạt hạnh nhân tách vỏ lụa là sản phẩm đã được tách bỏ hết lớp vỏ cứng và lớp màng lụa bên ngoài của hạt hạnh nhân. Hạt có màu trắng, mùi thơm, vị ngọt, bùi, béo. Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, không những giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều căn bệnh, đặc biệt là ung thư. Do đó, loại hạt dinh dưỡng này được sử dụng nhiều để làm sữa hạnh nhân, chế biến món ăn, cho bé ăn dặm hoặc sử dụng trực tiếp.
+ Tốt cho trí não, tăng cường trí nhớ
Hạnh nhân là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não bộ. Đặc biệt là riboflavin và L-carnitine làm tăng hoạt động của não, ngăn ngừa các yếu tố phát triển của bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạnh nhân có thể cung cấp nguồn chất dinh dưỡng tốt cho hệ thần kinh, nâng cao trí tuệ. Do đó, chúng được sử dụng nhiều cho trẻ em và người cao tuổi.
Có rất nhiều bà mẹ sử dụng hạnh nhân hằng ngày để tốt cho thai nhi, đến khi trẻ ăn dặm thì nghiền hạt hạnh nhân để nấu cùng bột hoặc cháo sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện hơn.
+ Cân bằng cholesterol trong cơ thể
Sử dụng hạt hạnh nhân thường xuyên giúp làm tăng lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Giúp cơ thể phát triển cân bằng, khỏe mạnh.
+ Giúp xương chắc khỏe
Hạnh nhân chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là phốt pho, canxi rất dồi dào. Phốt pho có tác động đáng kể đến sức mạnh và độ bền của xương, răng, đồng thời ngăn ngừa sự khởi phát các bệnh liên quan đến tuổi tác như loãng xương.
+ Tốt cho hệ tim mạch
Chất béo không bão hòa đơn, protein và kali có trong hạnh nhân có tác dụng nâng cao sức khỏe của trái tim. Vitamin E là một chất chống oxy hoá hiệu quả và cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim, trong khi sự hiện diện của magiê trong hạnh nhân có thể giúp tránh được các cơn đau tim. Chúng giúp làm giảm sự hiện diện và tác động của các chứng viêm do động mạch gây ra. Chúng cũng là một nguồn axit folic, làm giảm mức homocysteine, gây ra mảng bám tích tụ trong mỡ. Hơn nữa, flavonoid trong lớp màng hạt hạnh nhân kết hợp với Vitamin E để tạo thành một lá chắn mạnh mẽ chống lại tổn thương thành động mạch.
+ Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin E - chất chống oxy hóa mạnh. Các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân giúp ngăn ngừa và loại bỏ những gốc tự do gây thương tổn tới cơ thể, nâng cao sức khỏe của các cơ quan và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch.
+ Chăm sóc da
Hạnh nhân được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho làn da như dầu hạnh nhân thường được khuyên dùng cho trẻ sơ sinh. Sữa hạnh nhân cũng được bổ sung vào một số loại xà phòng, bởi vì hạnh nhân có nhiều chất giúp cải thiện làn da.
+ Ổn định huyết áp
Kali có trong hạnh nhân giúp điều chỉnh huyết áp, và mức natri thấp, giúp kiểm soát huyết áp biến động. Các vitamin và chất dinh dưỡng khác trong hạnh nhân giúp cân bằng các yếu tố khác trong cơ thể, làm giảm căng thẳng, lo âu.
+ Ngăn ngừa ung thư
Hạnh nhân cải thiện sự chuyển động của thực phẩm qua đại tràng, do đó ngăn ngừa sự tích tụ và các nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột. Các chất chống oxy hóa có trong hạnh nhân, đặc biệt là chất xơ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.
->> Xem thêm hạt hạnh nhân tách vỏ Mỹ có tác dụng ngăn ngừa ung thư
+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Hạnh nhân cũng giúp giảm phản ứng tăng glucose và lượng insulin sau bữa ăn. Điều này giúp cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa triệu chứng lượng đường tăng đột ngột sau bữa ăn làm ảnh hưởng không tốt đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hạnh nhân giúp điều hòa sự hấp thụ và xử lý glucose, làm cho quá trình chuyển hóa tốt hơn, bảo vệ sức khỏe.