So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Bột quế

Bột quế

Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Việt Nam
  • Còn 100 sp - Điện thoại::0945 062 611 - Số 489 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội, - Thực Phẩm Donavi

Thêm vào giỏ hàng

Bột quế là một loại gia vị quen thuộc đã được sử dụng trên khắp thế giới từ hàng ngàn năm nay và đặc biệt được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Quế có vị ngọt, tính ấm nên phù hợp với nhiều món ăn, làm cho món ăn thêm hấp dẫn cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
 

bột quế

- Đặc điểm của bột quế

Theo các nhà nghiên cứu, trong số 26 loại gia vị và thảo mộc làm thuốc phổ biến nhất trên thế giới, quế đứng số 1 về mức độ chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng lợi ích sức khoẻ của quế có thể thu được dưới dạng vỏ cây, tinh dầu, dạng gia vị (bột quế), hoặc ở dạng chiết xuất khi tách ra các hợp chất phenolic đặc biệt, flavonoid và chất chống oxy hoá. Các hợp chất này làm cho quế trở thành một trong những loại gia vị có lợi nhất trên trái đất, giúp nó có khả năng chống oxy hóa, chống viêm, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, chống vi khuẩn, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch.

- Thành phần dinh dưỡng có trong 1 thìa bột quế

Bột quế có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó một số chất chủ yếu như sau: 
19 calo, 0 gram chất béo, đường hoặc protein, 4 gram chất xơ, 68% mangan, 8% canxi, Sắt 4%, 3% Vitamin K và một số hợp chất khác.
Chỉ cần sử dụng một nửa thìa quế hàng ngày sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và nhiều hơn nữa. Nếu dùng liều lượng nhiều hơn cũng rất có lợi cho việc cải thiện nguy cơ bệnh tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh thoái hoá thần kinh.

- Tác dụng của bột quế

+ Chất chống oxy hóa cao
Trong thành phần của bột quế có chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi các thương tổn của các gốc tự do, do đó sẽ làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư.
Theo thang đo OTAC, được sử dụng để đo nồng độ các chất chống oxy hoá trong các loại thực phẩm khác nhau, quế đứng thứ 7 trong tất cả các loại thực phẩm, gia vị và thảo mộc trên khắp thế giới. Và trong một nghiên cứu so sánh hoạt động chống oxy hóa của 26 gia vị, quế được xem là gia vị đứng đầu và có chất chống oxy hoá cao hơn các loại thảo mộc và gia vị mạnh khác như tỏi, lá húng tây (thyme), lá hương thảo (rosemary) và oregano.
+ Bảo vệ sức khoẻ tim mạch
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lợi ích sức khỏe khác của quế là làm giảm một số yếu tố nguy cơ phổ biến nhất đối với bệnh tim, bao gồm mức cholesterol cao, mức triglyceride cao và huyết áp cao. Các dưỡng chất có trong quế giúp loại bỏ các cholesterol xấu, ổn định các cholesterol tốt và các chất khác, giúp tim mạch khỏe mạnh.
+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Quế được biết là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát, cân bằng lượng đường cần thiết cho cơ thể trong quá trình ăn uống hằng ngày. Mặt khác, quế đóng một vai trò trong việc ngăn chặn một số enzyme gọi là alanines (cho phép glucose (đường) hấp thụ vào máu), sẽ giúp ổn định lượng đường sau bữa ăn của bạn.
+ Tăng cường trí nhớ và tốt cho não bộ
Nghiên cứu cũng cho thấy một lợi ích khác của chất chống oxy hóa trong quế là có thể giúp bảo vệ não chống lại các rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson và Alzheimer.
Những lợi ích mà quế mang lại rất có ý nghĩa đối với mỗi người, do vậy, chúng ta nên sử dụng thêm bột quế trong bữa ăn để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài bột quế, các bạn có thể lựa chọn quế khô dạng thanh để chế biến các món ăn đặc biệt là món phở Hà Nội thêm hấp dẫn.

Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Việt Nam
a
Giỏ hàng của tôi (0)