Mận hậu Bắc Hà là một loại hoa quả đặc sản của vùng đất Lào Cai. Mậu hậu có lớp vỏ ngoài căng bóng, được phủ một lớp phấn trắng, màu sắc tươi tắn, quả cứng, không bị dập nát. Khi ăn rất giòn, có vị chua dịu, vị ngọt thanh, chát đặc trưng nhưng không hề đắng
1. Chất dinh dưỡng có trong mận
Trong một quả mận chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: kali, vitamin A, vitamin B2, vitamin C, vitamin K, sắt, magie, chất xơ,...những dưỡng chất này giúp người sở hữu nó tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ung thư, thanh lọc máu, làm sáng mắt,...
2. Tác dụng của mận đối với sức khỏe
- Tốt cho hệ tim mạch
Mận giàu kali giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa được nguy cơ mắc chứng đột quỵ, các bệnh về tim mạch.
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Mận có chứa lượng đường thấp nên chỉ số đường huyết GI rất thấp, do đó có thể kiểm soát đường trong máu, ngăn ngừa sự hình thành của bệnh tiểu đường.
- Làm sáng mắt
Sử dụng mận thường xuyên sẽ giúp chúng ta có được một đôi mắt sáng, nhờ trong mận chứa hàm lượng cao vitamin A, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, chống lại các vi khuẩn gây bệnh.
- Tốt cho hệ tiêu hóa
Lượng chất xơ và isatin, sorbitol có trong quả mận làm tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa, đồng thời giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
- Ngăn ngừa ung thư
Mận có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào tự do, hạn chế sự hình thành của bệnh ung thư.
3. Những lưu ý khi sử dụng mận
Khi ăn mận chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ như: nóng trong, làm tổn thương dạ dày, ê buốt chân răng, tăng nguy cơ sâu răng,...
>> Xem thêm: Mận Mộc Châu đặc sản Sơn La
Giá bán: liên hệ
Xuất xứ: Lào Cai