Riềng khô hay còn gọi là riềng khô thái lát được chế biến từ củ riềng sau khi được thái lát và sấy khô. Riềng khô thái lát có thể sử dụng khi còn nguyên miếng hoặc nghiền thành bột. Riềng khô được chế biến bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng các hóa chất, phụ gia độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Do đó, riềng được sử dụng làm gia vị để chế biến món ăn hoặc làm hương liệu, nguyên liệu trong một số ngành chế biến khác.
Riềng có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như các vitamin A, C, B, các nguyên tố vi lượng như natri, sắt, chất xơ, các chất chống oxy hóa khác.
Riềng có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét, hắc lào, lang ben.
Riềng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh ung thư, đau dạ dày. Riềng có tính kháng viêm tốt nên được sử dụng trong việc điều trị viêm khớp, thấp khớp, phong thấp, đau cơ bắp và giúp vết thương mau lành mà ít để lại sẹo. Ngoài ra, riềng còn được sử dụng để điều trị một số bệnh về da như ghẻ, lang ben.
Ngoài riềng khô thái lát, quý khách có thể lựa chọn bột riềng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.