Giá trị của đỗ xanh:
+ Đỗ xanh có tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiết cơ thể.
+ Trong đỗ xanh chứa hàm lượng lớn kali, natri giúp hạ huyết áp.
+ Thường xuyên dùng đỗ xanh giúp phòng chống bệnh xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, giải độc,...
+ Trong đời sống hàng ngày, đỗ xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, chè, làm bánh, xay thành bột làm miến, rang vàng tán bột làm thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng.
+ Vỏ đỗ xanh có tính nóng, giúp giảm bớt mờ mắt, vì vậy nhiều người thường nấu cả vỏ, không bỏ đi.
- Giá bán: Liên hệ
- Xuất xứ: Việt Nam