Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có sản lượng xuất khẩu quả Sung đứng đầu thế giới. Đây là loại trái cây sấy thơm ngon bổ dưỡng, giàu vitamin và chất chống oxy hóa, đã được các vua chúa quý tộc sử dụng như một loại trái cây từ thời cổ đại cho tới thời nay. Trái sung khi chín được phơi khô thì vị ngọt tăng lên rất nhiều, ăn sẽ không còn vị chát.
Trái sung khô Thổ Nhĩ Kỳ chứa nhiều chất xơ, Protein, chất béo, các vitamin thuộc nhóm B như vitamin B,1B2, B3, B5, B6, B9, vitamin PP và vitamin C và nhiều nhiều nguyên tố vi lượng khác. Theo như nghiên cứu, các khoáng chất như canxi, magie, phot pho, sắt, kẽm, đồng, mangan chiếm tỷ lệ lớn trong trái sung khô đến 70%. Do đó, sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại trái cây sấy được người mắc bệnh tiểu đường lựa chọn.
- Ngăn ngừa ung thư: trái sung khô chứa các chất flavonoid là các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do. Giúp hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ có trong trái sung khá cao, giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức khỏe cho các bộ phận trong hệ tiêu hóa.
- Tốt cho trái tim, ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các axit béo như Omega -3 và Omega-6 giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm các bệnh về hệ tim mạch.
- Ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của bệnh tiểu đường: Trái sung có hàm lượng đường rất nhỏ, các yếu tố vi lượng lớn nên giúp ổn định lượng đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, giúp những bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường tăng thêm sức đề kháng, sức khỏe để chống lại bệnh.
- Giúp xương chắc khỏe: Trong các dưỡng chất có trong trái sung thì tỷ lệ của canxi là cao hơn cả, cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Giúp xương chắc khỏe hơn.