Lá nguyệt quế có xuất xứ tại Việt Nam, có hương vị đặc trưng nên có thể phù hợp với các món ăn Việt Nam. Lá nguyệt quế được được sấy khô nên có thể bảo quản trong thời gian dài và tiện sử dụng bất cứ thời gian nào. Lá nguyệt quế khi sử dụng có thể nghiền thành bột, băm nhỏ hoặc để nguyên lá để ướp vào thực phẩm. Thích hợp làm gia vị cho các món nướng, súp, hầm,...
Lá nguyệt quế có chứa hợp chất, khoáng chất và vitamin quan trọng từ thực vật cần thiết cho sức khoẻ tối ưu. Gia vị này có nhiều chất dễ bay hơi như a-pinen, ß-pinen, myrcene, limonen, linalool, methyl chavicol, neral, a-terpineol, geranyl acetate, eugenol và chavicol. Các hợp chất này có tác dụng khử trùng, chất chống oxy hoá, tốt cho tiêu hóa, và ngăn ngừa ung thư. Đây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào với nhiều vitamin khác nhau như vitamin A, C, B,... tốt cho hệ thần kinh, điều hòa cơ thể. Nguồn khoáng chất tuyệt vời như đồng, kali, canxi, mangan, sắt, selen, kẽm và magiê có chứa nhiều trong lá nguyệt quế. Trong đó, Kali là một thành phần quan trọng của chất lỏng trong tế bào và cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp
+ Hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm, thấp khớp, đau cơ, viêm phế quản
+ Tốt cho hệ thần kinh, giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần
+ Ngăn ngừa lão hóa, ung thư
+ Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Lá nguyệt quế có nhiều loại khác nhau. Ngoài lá nguyệt quế trong nước, khi chế biến các món Âu, quý khách có thể kết hợp với lá nguyệt quế - bay leaves nhập khẩu từ Đức.