Nguyệt quế là một cây bụi, kích thước bình thường hoặc cây nhỏ có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải. Do ảnh hưởng của khí hậu nên cây nguyệt quế chỉ sinh trưởng tốt ở một số khu vực. Tuy nhiên, loại cây này được sử dụng rất nhiều làm gia vị trong việc chế biến món ăn. Việc sử dụng nguyệt quế làm gia vị có từ hàng nghìn năm về trước (từ thời La Mã) và đến nay các thực khách ngày càng thích hương vị của lá Bay leaves mang lại.
Với cây nguyệt quế, phần lá là được sử dụng làm gia vị, nên sử dụng lá nguyệt quế khô vì rất thuận tiện và có thể sử dụng được quanh năm mà không lo vấn đề mùa vụ. Lá nguyệt quế được nghiền hoặc băm nhỏ, sau đó ướp với thực phẩm để ngấm gia vị hơn. Bay leaves thích hợp với các món nướng, sốt, súp, hầm,...
+ Tốt cho hệ tiêu hóa:
Bay leaves có ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa giúp lợi tiểu, làm giảm độc tính của cơ thể, nhưng cũng có thể kích thích cơn buồn nôn để loại bỏ các chất độc ra bên ngoài. Hơn nữa, các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong lá nguyệt quế rất hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau dạ dày, hoặc thậm chí làm giảm các triệu chứng của bệnh Celiac. Một số protein phức tạp hơn trong chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta có thể khó tiêu hóa, nhưng các enzyme duy nhất có trong lá nguyệt quế giúp tạo điều kiện cho việc tiêu hóa tốt hơn và quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả.
+ Tốt cho hệ hô hấp:
Hương thơm của lá nguyệt quế tương tự với dầu thơm và có thể làm giãn ra đờm và loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm có thể bị mắc kẹt trong đường hô hấp nhờ chất lượng kháng khuẩn tự nhiên của nó. Khi bị khó thở, có thể nghiền nhỏ lá nguyệt quế sau đó đắp lên ngực sẽ thấy dễ thở hơn.
+ Giúp mái tóc khỏe mạnh hơn:
Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe của nang lông và loại bỏ gàu, hãy ngâm lá nguyệt quế trong nước và sau đó chà xát lên da đầu sau khi gội đầu. Các hóa chất và các thành phần dễ bay hơi trong lá cây bay leaves có thể giúp loại bỏ da chết và gàu.
+ Ngăn ngừa các bệnh viêm, thấp khớp:
Một trong những lợi ích quan trọng nhất của lá nguyệt quế là khả năng làm giảm viêm trên khắp cơ thể. Lá nguyệt quế có chứa chất phytonutrient khá độc đáo, được gọi là parthenolide, có thể nhanh chóng làm giảm viêm và kích ứng khi đắp lên các bị ảnh hưởng, như đau khớp hoặc vùng bị ảnh hưởng bởi viêm khớp. Hiệu quả này cũng có thể đạt được thông qua việc ăn các món ăn có lá nguyệt quế.
+ Tốt cho hệ tim mạch:
Axit caffeic và rutin là hai hợp chất hữu cơ quan trọng được tìm thấy trong lá nguyệt quế giúp tăng cường sức khoẻ cho trái tim. Rutin tăng cường các thành mao mạch trong tim và các chi của cơ thể, trong khi axit caffeic có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu" khỏi hệ thống tim mạch.
+ Ngăn ngừa Ung thư:
Sự kết hợp độc đáo của chất chống oxy hoá và các hợp chất hữu cơ trong lá cây bay leaves, bao gồm phytonutrients, catechins, linalool và parthenolide, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do có thể biến đổi các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư, lá nguyệt quế đặc biệt chuyên nghiệp trong việc ngăn ngừa quá trình này.
+ Kiểm soát bệnh tiểu đường:
Bay leaves giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Đối với bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc những người đã phát triển tình trạng này, việc sử dụng lá nguyệt quế thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Hiện tại, Donavi cung cấp lá nguyệt quế - Bay leaves được nhập khẩu từ Đức và lá nguyệt quế có xuất xứ Việt Nam. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng, Quý khách hãy sử dụng và cảm nhận sự khác biệt nhé!