Thảo quả có tên khoa học là Amomum aromaticum Roxb, thuộc họ gừng. Thảo quả là cây cỏ có thể cao tới 2 - 3 m, thân rễ mọc ngang nên tạo thành những bụi lớn đường kính tới 2,5 - 4 m. Lá mọc sole, có cuống ngắn gần như không cuống, bẹ lá có khía dọc, phiến lá dài tới 70cm, rộng 20 cm (hoặc hơn), nhẵn, mặt trên mầu lục sẫm, mặt dưới mầu nhạt hơn. Cụm hoa dạng bông mọc từ gốc dài 12-20 cm. Hoa màu đỏ nhạt, to. Quả hình trứng, mầu đỏ sẫm, đường kính 2 - 3 cm chia 3 ô, mỗi ô chứa nhiều hạt.
Thảo quả được sử dụng làm gia vị, hương liệu, dược liệu. Thảo quả có thể bảo quản được lâu, rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Trong thảo quả có chứa các chất methanolic có tác dụng kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày, ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đầy hơi và một số nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày.
+ Tính chất kháng khuẩn cao
Thảo quả có các hợp chất có tác dụng ức chế sự phát triển và lây lan của một số vi khuẩn rất nguy hiểm mà thường gây ra ngộ độc thực phẩm. Nếu sử dụng thảo quả làm gia vị món ăn sẽ giảm được nguy cơ bị ngộ độc. Mặt khác, thảo quả có tính kháng khuẩn và chống nhiễm trùng khá cao.
+ Tốt cho hệ hô hấp
Khi sử dụng thảo quả, các dưỡng chất bên trong giúp tinh thần thoải mái, hô hấp dễ dàng nên nó được coi là một sản phẩm bổ sung cho những người mắc bệnh hen suyễn. Không những thế, các dưỡng chất đặc biệt của Thảo quả giúp ngăn ngừa sự hình thành một số bệnh khác liên quan đến hệ hô hấp.
+ Gia vị tình yêu
Thảo quả từ lâu đã được coi là một gia vị giúp kích thích tình dục, tăng ham muốn. Hơn nữa, chúng cũng được sử dụng để chữa chứng xuất tinh sớm.
->> Ngoài thảo quả, khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm bột thảo quả để phù hợp với mục đích sử dụng.