+ Đóng gói: Túi nilon
+ Trọng lượng: 200g
+ Xuất xứ: Việt Nam
+ Thành phần: 100% đậu đỏ hạt to
+ Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến các món ăn
+ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
Đậu đỏ hạt to có vỏ màu đỏ, đều màu, hạt nhỏ, khi chế biến món ăn rất bở, thơm ngon. Đậu đỏ hạt to tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi tiểu, giải độc, kháng viêm, ngăn ngừa ung thư.
Hạt đậu đỏ được sử dụng làm các món chè giải nhiệt, nấu xôi, làm bánh hoặc kết hợp với đỗ xanh nguyên hạt, đỗ đen xanh lòng để làm ngũ cốc dinh dưỡng.
Đậu đỏ là loại nông sản khá phổ biến ở Việt Nam. Chúng không những có hương vị đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của hạt đậu đỏ đối với sức khỏe:
+ Tốt cho hệ tiêu hóa
Đậu đỏ có chứa nhiều chất xơ, chủ yếu là chất xơ không hòa tan, rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp làm sạch đường ruột, làm quá trình di chuyển của thức ăn trong đường ruột nhanh hơn và các chất cặn bã được đào thải ra khỏi cơ thể. Do đó, ngăn ngừa được chứng táo bón, tiêu chảy. Mặt khác, các chất xơ hòa tan khi kết hợp với nước trong cơ thể sẽ tạo thành lớp gel trong ruột, khi các lợi khuẩn trong ruột qua lớp gel này sẽ chuyển thành các axit béo cần thiết cho đại tràng.
+ Tốt cho hệ tim mạch
Đậu đỏ có hàm lượng protein thực vật cao, ít chất béo nên có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, chất xơ trong đậu đỏ giúp điều chỉnh cân bằng lượng cholesterol trong máu, giảm cholesterol xấu để bảo vệ trái tim.
Ngoài ra, đậu đỏ có các khoáng chất canxi, magie, kali rất tốt trong việc kiểm soát huyết áp, bảo vệ trái tim, ngăn ngừa các chứng chuột rút. Hàm lượng folate trong đậu đỏ giúp hạ thấp mức homocysteine trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, xơ cứng động mạch.
+ Giúp giảm cân tự nhiên, hiệu quả
Hàm lượng protein, chất xơ có trong đậu đỏ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no lâu. Do đó, điều chỉnh được chế độ ăn uống hợp lý hơn, quản lý được cân nặng của cơ thể.
+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Chất xơ và hàm lượng tinh bột kháng bệnh có trong đậu đỏ sẽ làm chậm tốc độ glucose được giải phóng trong máu sau khi ăn, ngăn ngừa đột biến insulin, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
+ Ngăn ngừa ung thư
Theo thực nghiệm, những người phụ nữ khi sử dụng các thực phẩm nhiều chất xơ như hạt đậu đỏ ở tuổi vị thành niên và tuổi trưởng thành sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Mặt khác, đậu đỏ cũng giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào tự do (nguyên nhân gây bệnh ung thư).