Chà là là một loại hạt dinh dưỡng không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là chà là sấy khô. Trên thị trường, chúng ta có thể tìm được chà là sấy nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau. Nhưng ngon nhất và được lựa chọn nhiều nhất là chà là được nhập khẩu từ Iran. Quả chà là sấy Iran dẻo, ngọt, thơm, mùi vị đặc trưng và để lại ấn tượng sâu đối với người thưởng thức.
Chà là chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất potasium, magnesium, canxi, sắt, selenium, chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, quả chà là còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe:
- Ngăn ngừa ung thư: quả chà là rất giàu chất xơ giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, nguyên nhân gây bệnh ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết.
- Tốt cho hệ tim mạch: các dưỡng chất có trong quả chà là giúp loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, bảo vệ hệ tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: quả chà là chứa các chất như canxi, Sắt, Kali, Lưu huỳnh, Magie, Photpho, Đồng, Mangan, … giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Tác dụng làm đẹp: chà là chứa nhiều vitamin rất tốt cho làn da, tóc, vóc dáng. Đây là loại trái cây sấy rất được chị em phụ nữ tin dùng.