Bột tỏi được chế biến từ củ tỏi ta nguyên chất, không sử dụng các phụ gia độc hại. Củ tỏi được chọn lọc kỹ, loại bỏ các củ bị hỏng, sau đó được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Bột tỏi được sử dụng nhiều làm gia vị trong nhà bếp, phục vụ trong ngành chế biến thực phẩm, dược liệu và nhiều ngành hóa chất khác
Tỏi có chứa các enzyme, và một loạt các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ. Một trong những hợp chất hoạt động mạnh nhất trong tỏi là allicin, một chất chống oxy hoá mạnh. Allicin không có trong tỏi tươi nhưng được hình thành sau khi tỏi được nghiền thành bột. Do đó, tỏi được sử dụng để điều trị vết thương, ký sinh trùng và rối loạn đường ruột, và trong những thập kỷ gần đây, bột tỏi được sử dụng để phòng ngừa các bệnh như ung thư và bệnh tim.
+ Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Tỏi được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim thông qua một số cơ chế giảm lượng cholesterol, làm giảm cholesterol trong phân, giảm cholesterol trong thành động mạch, ức chế đông máu, giảm viêm và hạ huyết áp.
+ Ngăn ngừa ung thư
Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ức chế sự hoạt động của các tế bào tự do, do đó, ngăn ngừa sự hình thành ung thư. Qua các nghiên cứu đã chứng minh, nếu sử dụng thường xuyên tỏi trong bữa ăn sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột kết.
Tỏi được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày, do đó, tỏi được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau để có thể bảo quản tốt nhất. Ngoài tỏi tươi theo mùa vụ, quý khách có thể lựa chọn bột tỏi hoặc tỏi thái lát vừa tiện dụng lại vừa có những dưỡng chất tốt hơn so với tỏi tươi.