Bột hồi được chế biến từ hoa hồi nguyên chất. Hoa hồi sau khi được sơ chế, sẽ được nghiền nhỏ bằng thiết bị chuyên dụng, không sử dụng phụ gia độc hại. Bột hồi được sử dụng làm gia vị, nguyên liệu trong một số ngành chế biến, làm dược liệu.
Hồi được sử dụng làm gia vị cho các món ăn chế biến từ thịt lợn, bò, dê, vịt, các món súp, hầm. Đặc biệt, hoa hồi kết hợp với quế khô, thảo quả và một số gia vị khác để làm nên hương vị thơm ngon của món phở nức tiếng. Bột hồi có mùi thơm đậm, nên ướp thực phẩm trước khi chế biến thì món ăn sẽ thêm mùi vị.
+ Hồi có tác dụng điều trị nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy
+ Có thể sử dụng để làm thuốc chữa tiểu dầm đặc biệt là dùng cho trẻ em
+ Rất tốt trong việc điều trị ngộ độc thực phẩm
+ Hồi có thể ngâm rượu để xoa bóp ngài da, điều trị các chứng nhức mỏi chân tay, mỏi khớp.
+ Tốt cho hệ tiêu hóa: kích thích tiêu hóa, ức chế lên men ruột, giúp giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu
+ Ngoài ra, hồi còn được chiết xuất tinh dầu giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, chữa hôi miệng, và ngăn ngừa một số bệnh về răng miệng.
Tùy từng mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn bột hồi hoặc hoa hồi để hiệu quả và thuận tiện nhất.