Xoài giống Úc là loại trái cây được ghép từ 2 giống R2E2 và KP. R2E2. Xoài có trái to, màu sắc đẹp, hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp, độ ngọt cao, cơm vàng, vỏ dày, trọng lượng trung bình khoảng 700g/quả.
Trong 100g xoài Úc có thể cung cấp cho người dùng 100 kcalo, protein 1g, chất béo 0,5g, carbohydrate 25g, đường 23g, chất xơ 3g. Khẩu phần ăn này giúp người dùng đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày của mỗi người về vitamin C, vitamin A là 35%, folate 20%, vitamin B6, vitamin K 8%,...
+ Ngăn ngừa ung thư
+ Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể
+ Làm sạch da
+ Tốt cho mắt
+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa
+ Ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
...
+ Xoài có màu vàng khoảng 50% tức là xoài đã chín
+ Phần núm của xoài khá nhạy cảm, nên cần dùng vải mềm rửa sạch phần múm quả, tránh để vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả làm quả bị hỏng và thối.
+ Cho xoài vào túi nilon kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 15 độ C
+ Xoài có thể gọt vỏ ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: sinh tố xoài, salad hoa quả, bánh xoài, kem xoài, xôi xoài,...
>> Xem thêm: Xoài cát Hòa Lộc