Xoài cát chu là một loại xoài nổi tiếng của vùng đất Đồng Tháp, đây là loại xoài được mệnh danh là vua của các loại xoài. Xoài chứa nhiều vitamin, trong đó nhiều nhất là vitamin A, C, E và các khoáng chất như canxi, sắt, maangan, magie,...giúp người dùng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa,...
1. Tại sao lại gọi là xoài cát chu
Xoài cát chu có tên như vậy vì ở đầu trái xoài thường "chu" ra nên mọi người lấy cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi. Cũng có người lại cho rằng xoài Cát Chu có màu thịt và vỏ trái khi chín hơi ửng đỏ nên gọi là chu sa.
2. Đặc điểm của xoài cát chu cao lãnh
+ Xoài có hình dáng thon dài, vỏ màu, khi chín chuyển màu vàng nhạt.
+ Thịt quả gần như không có xơ, mềm, vị ngọt đậm, thơm
+ Xoài có trọng lượng trung bình khoảng 350-500g/quả
3. Tác dụng của xoài đối với sức khỏe
+ Cải thiện thị lực
+ Bổ não
+ Giảm suy nhược thần kinh
+ Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư
+ Cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu
+ Tốt cho hệ tiêu hóa
...
4. Bảo quản và sử dụng
+ Nếu muốn xoài nhanh chín thì nên bảo quản trong nhiệt độ thường. Khi xoài chín thì nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4-6 độ C.
+ Xoài có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: sinh tố, nước ép, salad hoa quả, kem xoài,...