Hạt vừng hay còn được gọi là hạt mè - là một loại hạt khô được rất nhiều người yêu thích. Bởi ngoài tác dụng trong chế biến món ăn, chúng còn mang lại vô vàn dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, axit folic, protein, tryptophan,...
+ Đóng gói: Túi nilon
+ Trọng lượng: 100g
+ Xuất xứ: Việt Nam
+ Thành phần: 100% vừng vàng nguyên vỏ
+ Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến các món ăn
+ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
2. Tác dụng của vừng vàng trong chế biến món ăn
Quý khách có thể sử dụng vừng vàng để chế biến các món ăn từ đơn giản đến sang trọng như: muối vừng, chè vừng, bơ vừng, nộm vừng lạc, bánh quy que vừng, cháo hạt vừng,...
3. Cách nhận biết vừng đã đãi kỹ qua nước hay chưa?
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm vừng nguyên vỏ bán khá chạy. Đây là sản phẩm đã đãi kỹ qua nước, vì lợi trước mắt nhiều địa chỉ sản xuất chỉ sơ chế vừng qua máy xàng, máy thổi mà không đãi kỹ qua nước. Vậy làm sao để phân biệt được vừng đã qua nước và vừng chưa qua nước?
+ Đầu tiền quý khách cần quan sát bằng mắt: Vừng chưa đãi thường có bụi hoặc đất bám xung quanh hạt vừng, còn vừng đãi rồi nhìn sạch sẽ, khong có bụi đất bám xung quanh hạt.
+ Quan sát bằng mũi: Vừng chưa đãi khi ngửi sẽ có mùi ngai ngái của đất, không ngửi rõ mùi thơm của vừng; còn vừng đã đãi khi ngửi sẽ có mùi đặc trưng của vừng, mặc dù chưa rang.
+ Quý khách nên chọn vừng ở những địa chỉ có thương hiệu hoặc những cửa hàng uy tín, chất lượng, không nên vì ham rẻ mà mua vừng ở các cửa hàng không có tem, xuất xứ, nhà sản xuất.
Giá bán: 15.000 VNĐ/túi
Xuất xứ: Việt Nam