Móc mật hay mắc mật còn có tên gọi khác là hồng bì núi, dương tùng. Là loại cây gỗ, có chiều cao trung bình từ 3 - 7m và thường mọc trên núi đá vôi. Có thể sử dụng nhiều thành phần trên cây móc mật để phục vụ nhiều lợi ích về sức khỏe. Người ta thường sử dụng lá, hạt móc mật để làm gia vị, phần rễ và lá cây phục vụ trong đông y. Lá móc mật được sử dụng làm gia vị có thể được sử dụng khi đã phơi khô để có thể bảo quản được lâu hơn và tiện dụng hơn.
+ Lá móc mật có mùi thơm, chứa nhiều tinh dầu. Được sử dụng làm gia vị cho các món nướng, kho, đặc biệt là rất hợp với các món chế biến từ thịt vịt, thịt lợn như thịt quay, thịt nướng.
+ Lá móc mật có chứa nhiều khoáng chất protein, sắt, mangan, can xi rất cao. Do đó, có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan,.
+ Được sử dụng trong đông y, làm thuốc chữa bệnh, sản xuất thực phẩm chức năng
Trên thị trường, có khá nhiều nơi bán lá móc mật. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, khách hàng hãy liên hệ với Donavi để được giao hàng tận nhà và đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn với giá thành cạnh tranh nhất. Để có thể đặt hàng, quý khách chỉ cần thực hiện một trong các cách dưới đây:
- > Mua hàng online: Hotline 0945 062 611
- > Mua hàng trực tiếp: Cửa hàng thực phẩm Donavi, số 489 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội