Kiwi ruột vàng được trồng lần đầu tiên ở thung lũng Dương Tử - Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Newzealand năm 1992. Cho đến nay, sản lượng kiwi newzealand đã chiếm 28% trên tổng sản lượng kiwi thương mại thế giới.
Kiwi ruột vàng Newzealand được biết đến với vị ngọt đậm, thơm, quả thuôn dài, vỏ màu nâu vàng, trơn nhẵn, phần thịt màu vàng, với một vòng tròn hạt đen xung quanh trục dọc của quả.
1. Giá trị dinh dưỡng của kiwi ruột vàng Newzealand
Trong một quả kiwi ruột vàng có thể cung cấp cho người sử dụng: 4% sắt, 15% vitamin E, 13% axit folate, 270% hàm lượng vitamin C và hàm lượng lớn chất xơ, kali, protein,...
2. Tác dụng của Kiwi đối với sức khỏe
+ Phòng ngừa bệnh hô hấp
Nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học ở nước Ý, trên 18.000 trẻ em từ 6-7 tuổi đã đưa ra kết luận rằng, những trẻ em thường xuyên ăn kiwi (khoảng 5-7 lần/tuần) sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn đến 44% so với những trẻ dùng 1 lần/tuần hoặc không dùng
+ Phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch
Theo nghiên cứu của Trường Đại học Oslo - Na Uy đã chỉ ra rằng, những người ăn 2-3 quả kiwi/ngày có thể giảm nguy cơ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn mạch máu tới 18% so với những người không dùng.
+ Phòng chống bệnh ung thư
Trong kiwi vàng chứa hàm lượng lớn flavonoid và carotenid (đây là hai hợp chất chống oxy hóa tuyệt vời), giúp người dùng bảo vệ các DNA không bị hủy hoại, nhờ vậy sự phát triển của bệnh ung thư sẽ bị kìm chế lại
+ Tốt cho hệ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong kiwi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già.
+ Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
Trong kiwi chứa hàm lượng lớn chất xơ, acid folic, kali, vitamin C, E, chất khoáng, chất chống oxy hóa, giúp người dùng có được sức khỏe dẻo dai để chống lại những căn bệnh thường gặp vào thời điểm giao mùa
+ Làm đẹp da
Lượng vitamin C, E trong kiwi, sẽ giúp làn da của bạn trở lên tươi tắn và mịn màng hơn.