Kiwi ruột vàng là loại trái cây nhập khẩu không hề xa lạ với nhiều người Việt Nam. Trong kiwi có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin nhóm A, C, E, K, kali, canxi,...thường xuyên sử dụng giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn chứng tăng huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch,...
1. Đặc điểm của kiwi ruột vàng Chile
+ Kiwi ruột vàng có màu vàng đậm, quả thuôn dài, vỏ mịn màng, không có lông như kiwi ruột xanh
+ Phần thịt màu vàng óng, nhiều nước với các hạt màu đen có thể ăn được.
+ Kiwi có vị ngon, ngọt khi chín cầm mềm tay.
2. Chất dinh dưỡng trong Kiwi ruột vàng
+ Trong Kiwi ruột vàng có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp đôi trái Cam (270%), hàm lượng vitamin K lớn hơn 1 quả chuối, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, phòng ngừa những tác động của bệnh viêm gan
+ Ngoài ra, Kiwi còn cung cấp: 4% sắt, 13% axit Folate, 15% vitamin E.
3. Lưu ý khi bảo quản
+ Khi chọn mua kiwi nên chọn mua những quả có da căng, sáng màu, cầm chắc tay
+ Nên cắt đôi quả kiwi rồi dùng thìa xúc phần lõi để ăn.
+ Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-4 độ C, có thể giữ được kiwi trong 2 tuần.
+ Ngoài ra, kiwi có thể dùng làm salad, làm bánh, làm mứt hoặc chế biến thành nước sốt. Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Chile