Bơ sáp là loại hoa quả đặc sản của vùng đất Đắc Lăk. Sản phảm có phần cùi dày, màu vàng, hạt nhỏ, mùi thơm và vị béo ngậy.
1. Thành phần dinh dưỡng của bơ sáp
Bơ sáp Thái chứa nhiều loại vitamin như: Vitamin nhóm A, E, K, B và nhiều khoáng chất như sắt, canxi, đồng, magie, kali. Tất cả các dưỡng chất này khiến bơ trở thành loại trái cây được sử dụng nhiều để làm đẹp, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, với hương vị thơm ngon đặc trưng, bơ còn được sử dụng nhiều để làm sinh tố hoặc tham gia vào nhiều món ăn khác. Bơ thích hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ.
3. Tác dụng của bơ sáp
+ Ngăn ngừa các bệnh về mắt
Bơ sáp chứa 81 microgram lutein, đây là dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Chúng giúp cải thện tầm nhìn của đôi mắt, giúp mắt trong sáng hơn và đặc biệt là ngăn ngừa một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
+ Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Các chất lutein và folate có lượng lớn trong quả bơ giúp ngăn ngừa và loại bỏ các tác nhân ảnh hưởng không tốt tới hệ tim mạch. Bơ sáp cũng là loại thực phẩm tự nhiên rất tốt trong việc ngăn ngừa các chứng đột quỵ, đặc biệt là người huyết áp cao và người cao tuổi.
+ Ngăn ngừa ung thư
Bơ sáp chứa nhiều chất béo không bão hòa, giúp kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, giảm lượng cholesterol xấu sản sinh hằng ngày tác động không tốt tới sức khỏe. Mặt khác, các chất chống oxy hóa có trong quả bơ giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh về gan.
+ Giúp làm đẹp da, đẹp tóc
Các vitamin và khoáng chất có trong bơ sáp giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da, tóc. Giúp làn da căng mịn, sáng da, ngăn ngừa các nếp nhăn. Hơn nữa, chị em cũng có thể sử dụng bơ sáp làm mặt nạ dưỡng da, giúp sáng da, giảm bớt mụn cám, tàn nhang.
Quý khách có thể tham khảo thêm sản phẩm: Bơ sáp Đắc Lắk