Bơ sáp là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đăk Lăk, chủ yếu được trồng ở vùng Krong Ana. Thường xuyên sử dụng bơ giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân,...
+ Bơ sáp có quả thuôn dài, vỏ màu xanh đậm
+ Khi chín thịt bơ có màu vàng, mềm, vị béo ngậy.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g bơ có thể cung cấp cho người sử dụng: Vitamin K (26%), folate (2%), vitamin B5 (14%), vitamin B6 (13%), vitamin C (17%), kali (14%), Vitamin (10%), protein (4%),...
+ Bơ có tác dụng phòng chống ung thư thận, ung thư vú, ung thư vòm miệng hiệu quả.
+ Giảm thiểu khả năng chống đột quỵ
+ Tốt cho mắt.
+ Ổn định huyết áp
+ Kiểm soát cân nặng
+ Giúp tim khỏe mạnh
+ Sử dụng bơ thường xuyên giúp giảm cholesterol có hại trong máu, tốt cho bà bầu
+ Đây còn là nguồn bổ sung vitamin E dồi dào cho cơ thể.