Bạch quả hay còn được gọi là ngân hạnh. Quả có lớp vỏ cứng bên ngoài màu trắng, nhân có vị ngọt bùi, hương vị rất đặc trưng.
Mỗi bộ phận của bạch quả đều bao gồm những hợp chất khác nhau và có những tác dụng riêng. Phần nhân bạch quả có chứa nhiều tinh bột, đường, protein, chất béo và các chất khác. Phần vỏ bên ngoài chứa axit ginkgolic, bilobol và ginnol. Bạch quả chứa nhiều dưỡng chất nên được sử dụng như là các loại hạt dinh dưỡng khác để nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.
Bạch quả có nhiều tác dụng như tiêu đờm, giảm ho, giải rượu, giải độc, lợi phổi, trừ hen, tốt cho người bị hen suyễn. Tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung.