So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Vừng đen 100g

Vừng đen 100g

Vừng đen (Mè đen) là loại hạt  có thành phần trị dinh dưỡng cao, rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của người Việt. Trong hạt vừng đen có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất và hợp chất hữu cơ bao gồm canxi, sắt, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, axit folic, protein, và tryptophan…..không chỉ sử dụng trong ẩm thực mà còn được dùng làm vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho cơ thể.
  • Còn 100 sp - Điện thoại::0945 062 611 - Số 489 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội, - Thực Phẩm Donavi

Thêm vào giỏ hàng

 

Công dụng chữa bệnh của vừng đen


1. Làm đẹp da, chống lão hóa

Hạt vừng đen có chứa kẽm một thành phần tái tạo, hình thành collagen giúp tăng cường sức khỏe làn da, tóc... Bên cạnh đó dầu vừng còn có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết chân chim, đồi mồi tái tạo lại làn da, giúp da căng mịn tươi sáng.

 

2. Chữa táo bón

Hạt vừng đen chứa rất nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất rất tốt đảm bảo cho hệ tiêu hóa. Vì thế, từ xa xưa, người ta thường sử dụng vừng đen như một vị thuốc để chữa chứng táo bón hay tiêu chảy hay khó tiêu.

 

3. Giúp ổn định huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường

Trong vừng đen có chứa magie được biết đến như một thần dược giãn mạch máu giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, Magie và các khoáng chất trong vừng đen có tác dụng ngăn chặn và kiểm soát bệnh tiểu đường ở mọi tình trạng khác nhau. Đặc biệt , dầu vừng đen còn giúp điều hòa lượng insulin và glucose có trong cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

4. Giúp xương khớp chắc khỏe

Trong hạt vừng đen có chứa hàm lượng cao các khoáng chất như kẽm, canxi và phốt pho…. có tác dụng cải thiện chức năng xương khớp cho cơ thể. Các khoáng chất này giúp bổ trợ, tái tạo và cung cấp canxi cho xương, ngăn ngừa và phòng chống bệnh loãng xương.

5. Phòng và chống ung thư

Hạt vừng đen chứa hàm lượng dinh dưỡng rất gồm các vitamin, khoáng chất. Trong đó chứa axit phytic là một hợp chất chống lại sự phát triển của các bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy... giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng vừng đen

 

Hạt vừng đen tuy là rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng đối với một số trường hợp sau thì nên lưu ý khi sử dụng : 

 
  • Người mắc bệnh đông máu cao, huyết khối, viêm tắc tĩnh mạch, bệnh tim thì nên hạn chế tối thiểu việc sử dụng vừng đen

  • Trong vừng đen có nhiều khoáng chất vì vậy những bệnh nhân có sỏi thận cũng nên cần hạn chế

 Cách nấu Sữa gạo lứt mè đen

Nguyên liệu:

200g gạo lứt

50g vừng đen

3 lít nước

Ít muối

200ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt vo sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 1-2 tiếng. Vừng đen rang chín.

Bước 2: Cho gạo lứt và vừng rang vào nồi áp suất rồi đun sôi tầm 20 phút. 

Bước 3: Ủ gạo lứt và vừng đen vừa nấu trong 20 phút để hạt gạo nở mềm. Đợi hỗn hợp nguội, mang đi xay nhuyễn. Lọc qua rây để bỏ bã.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi cùng sữa tươi, ít muối hoặc đường rồi đun sôi để khoảng 5 phút. Cho sữa ra cốc đợi nguội là có thể dùng ngay.

 
Vừng đen (Mè đen) là loại hạt  có thành phần trị dinh dưỡng cao, rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của người Việt. Trong hạt vừng đen có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất và hợp chất hữu cơ bao gồm canxi, sắt, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, axit folic, protein, và tryptophan…..không chỉ sử dụng trong ẩm thực mà còn được dùng làm vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho cơ thể.
a
Giỏ hàng của tôi (0)