Bột nghệ vàng được chế biến từ củ nghệ vàng nguyên chất. Củ nghệ vàng được chọn lọc những củ nghệ lâu năm, không bị hư hỏng sau đó được sơ chế và nghiền thành bột mịn. Bột nghệ vàng không sử dụng các phụ gia độc hại, không có phẩm nhuộm màu, không sử dụng chất tẩy xơ, do đó, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Bột nghệ vàng có chứa nhiều vitamin, trong đó nhiều nhất là vitamin A, E, B, các loại khoáng chất như sắt, canxi, mangan, magie và hoạt chất đặc biệt là curcumin. Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh có rất nhiều tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư, dạ dày, tim mạch.
+ Bột nghệ vàng được sử dụng làm gia vị trong các món ăn như các món xào, kho, hầm vừa tạo màu, tạo vị mà lại bổ dưỡng.
+ Bột nghệ vàng cũng được pha với nước ấm để uống hằng ngày. Hoặc trộn với mật ong đều rất dễ ăn.
+ Bổ máu, tăng lượng hồng cầu
+ Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
+ Ngăn ngừa ung thư
+ Thanh lọc cơ thể, loại bỏ các tạp chất trong cơ thể
+ Có tác dụng làm đẹp, đẹp da, đẹp tóc
Đối với những người bị đau dạ dày, có thể sử dụng bột nghệ vàng và bột nghệ đen để có hiệu quả nhất.