Táo envy Newzealand là loại trái cây nhập khẩu có quả tròn, vỏ mỏng, bóng, thịt chắc, ăn giòn, ngọt, thường xuyên sử dụng táo envy giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe răng, mắt, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa,...
1. Xuất xứ và mùa vụ của Táo envy Newzealand
+ Đây là giống táo được nghiên cứu và thử nghiệm trong vòng 25 năm, nhưng đến tận năm 1985 thì mới đạt được kết quả tốt. Táo envy Newzealand được lai tạo từ 2 giống táo là Royal gala và braeburn.
+ Mùa vụ của táo được bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, nhờ công nghệ bảo quản hiện đại, đảm bảo an toàn chất lượng nên khách hàng có thể mua táo được quanh năm, tại các cửa hàng trái cây sạch.
2. Giá trị dinh dưỡng của Táo
Trong 100g táo có chứa hàm lượng lớn: kẽm, vitamin (B1, B2, C, E,...), khoáng chất (canxi, kali, phốt pho, sắt,...), chất xơ,...giúp người sử dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa,...
Chính vì những giá trị tuyệt vời của táo mà người Ấn Độ đã có câu "Ăn một quả táo mỗi ngày thì cả đời không phải gặp bác sĩ"
3. Bảo quản và sử dụng
+ Cũng như táo rockit newzealand và táo xanh mỹ,...táo envy newzealand nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 4-6 độ C, tại nhiệt độ này có thể giữ cho táo tươi, ngon, giòn, nhiều nước trong khoảng 2 tuần, kể từ lúc mua về.
+ Chỉ cần rửa qua táo envy dưới vòi nước là đã có thể sử dụng. Táo có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như: nước ép táo, bánh táo, salad thập cấm, thịt gà hấp táo,...