Nho đen không hạt Mỹ là một loại trái cây được trồng nhiều ở bang California, Washington - đây là những nơi có khí hậu khô và ấm áp, rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng và phát triển. Nho đen không hạt Mỹ có đa dạng các chủng loại như: Sugrathirteen, Midnight beauty, Autumn royal, Summer Roya,...trong đó Midnight beauty là loại nho ngon hơn hẳn.
+ Nho có quả thuôn dài, vỏ mỏng, màu đen sẫm, không hạt
+ Thịt nho mềm, giòn, nhiều nước
+ Vị ngọt thanh mát, hấp dẫn
+ Hàm lượng canxi, kali, sắt, vitamin B1, B2, B6, C, E có trong nho đặc biệt cần thiết cho người bị suy nhược thần kinh, gặp vấn đề về hệ tiêu hóa.
+ Chất chống oxy hóa có trong nho đen rất tốt cho tim mạch và huyết áp.
+ Hàm lượng resveratrol có trong vỏ nho còn có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, phòng chống xơ vữa động mạch, chống tụ huyết, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
+ Dùng nho thường xuyên còn rất tốt cho sức khỏe như: giúp tăng cường sức đề kháng, thải độc, chống lão hóa,...
3. Cách phân biệt nho Trung Quốc và nho đen Mỹ
+ Do quá trình vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam phải mất một thời gian rất dài, nên phần cuống nho Mỹ không còn quá tươi xanh, còn nho Trung Quốc thì ngược lại, phần cuống lúc nào cũng tươi xanh như vừa mới hái từ trên cây xuống
+ Về giá cả thì nho đen Mỹ sẽ không có giá thấp hơn 200.000đ, vì thế nếu mua nho được quảng cáo là nho Mỹ mà bán với giá trên dưới 100.000đ thì khả năng cao đó là nho Trung Quốc
+ Nho Mỹ khi ăn giòn, ngọt, vị thanh mát còn nho Trung Quốc có vị dơn dớt chua hoặc ngọt khát, thịt mềm dẹo
>> Xem thêm: Nho xanh không hạt Mỹ