Mãng cầu xiêm còn được gọi là mãng cầu gai, na gai. Đây là một loại quả đặc sản của vùng nam bộ, mãng cầu có quả to, gai mềm, thịt quả ngọt thanh, hạt có màu nâu sậm. Phần vỏ, dễ, lá và hạt của mãng cầu còn được sử dụng làm thuốc để chữa bệnh: mất ngủ, tiêu chảy, nôn mửa, hen suyễn,...
+ Mãng cầu giúp kháng khuẩn, ngừa viêm tấy, điều trị vết thương
+ Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp
+ Điều trị phát ban
+ Giúp vết thương nhanh liền sẹo
+ Chữa trị đau nhức xương khớp
+ Ngăn ngừa giun sán
+ Điều trị bệnh hen suyễn, mất ngủ, sỏi thận.
+ Hỗ trợ điều trị bệnh gan và ung thư.
Bài viết hữu ích >> Phóng sự nhà thơ hoàng cát và quả mãng cầu xiêm trị ung thư
+ Tốt nhất nên chọn mãng cầu xiêm vĩnh long hoặc mãng cầu xiêm ở miền tây, vì khí hậu và chất đất ở khu vực này rất phù hợp với quả mãng cầu xiêm.
+ Về ngoại hình chúng ta nên mua những quả mãng cầu có da vàng, láng, gai mềm, khoảng cách giữa các gai rộng là ngon.