1. Xuất xứ của Kiwi ruột xanh Pháp
Kiwi xanh Pháp được trồng nhiều ở miền Nam của nước Pháp, với mùa vụ bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau.
2. Đặc điểm của kiwi xanh Pháp
+ Kiwi xanh có vỏ màu xanh nâu, hơi thon, nhiều lông hơn kiwi vàng
+ Phần thịt kiwi có màu xanh ngọc, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả.
+ Khi xanh kiwi có vị hơi chua, đến khi chín thì lại rất ngọt.
+ Kiwi xanh càng để lâu trong tủ lạnh thì lại càng ngọt
3. Cách bảo quản và sử dụng
+ Khi chọn mua kiwi thì nên chọn mua những quả lớn, da căng và sáng màu.
+ Để biết kiwi như thế nào là chín thì chỉ cần nắn quả kiwi vào tay nếu thấy mềm tay tức là kiwi đã chín và có thể ăn ngay.
+ Nếu kiwi chưa chín, nên bảo quản ở nhiệt độ thường trong 3-4 ngày, nếu muốn kiwi chín nhanh hơn thì có thể bọc kín quả trong túi giấy hoặc túi nilon rồi để chung với chuối hoặc táo. Trong quá trình bảo quản phải tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.
+ Khi kiwi chín, bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-3 độ C sẽ giữ được kiwi tươi ngon trong khoảng 1 tuần.
+ Để sử dụng kiwi xanh, quý khách chỉ cần cắt đôi quả rồi dùng thìa xúc, hoặc gọt vỏ, cắt lát để trộn salad.
+ Kiwi xanh còn được sử đụng để chế biến thành: nước trái cây, sinh tố, kem, món ăn tráng miệng, đồ uống có sữa, bánh gato, mứt,...
Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Pháp