- Đặc điểm của hồ tiêu Chư Sê sọ
Hồ tiêu sọ hay còn gọi là hồ tiêu trắng. Hồ tiêu sọ có màu trắng hoặc xám trắng, được chế biến từ hạt hồ tiêu đen. Hồ tiêu sau khi được thu hoạch, sẽ được bóc hết lớp vỏ bên ngoài, chỉ còn lớp nhân trắng bên trong được gọi là hồ tiêu sọ. Hồ tiêu Chư Sê sọ có mùi vị thơm hơn, đặc trưng hơn hồ tiêu đen nên được nhiều người yêu thích và sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn.
- Thành phần của hồ tiêu sọ
Hồ tiêu chứa piperine, vitamin A, C, B, và các nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, mangan, canxi, selen, phốt pho, và nhiều chất khác tốt cho sức khỏe
- Tác dụng của hồ tiêu sọ
+ Giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
Hồ tiêu chứa chất piperine có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng như các vitamin, các khoáng chất từ thức ăn để bổ sung cho cơ thể.
+ Tốt cho hệ tiêu hóa
Hồ tiêu giúp kích thích vị giác, giúp tăng cảm giác ngon miệng khi ăn. Đồng thời, một số chất có trong hồ tiêu giúp giảm tình trạng khó tiêu, đầy hơi, táo bón và một số bệnh về đường ruột khác.
+ Ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm, thấp khớp
Hồ tiêu có các chất chống viêm, giúp cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa và làm giảm các cơn đau do viêm khớp.
+ Ngăn ngừa ung thư
Hồ tiêu có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào tự do, ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ruột
Tùy từng mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn hồ tiêu sọ hoặc hồ tiêu đen.