Nhiều bà nội trợ dù đã rất sành sỏi trong việc mua sắm, cũng không ít lần phải lúng túng trong việc chọn lựa những loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn. Vậy làm sao để có thể lựa chọn cho mình được những loại trái cây chín, ngon chỉ bằng mắt thường. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!
- Khi bạn đi mua dứa, đừng để vỏ xanh rì hay màu vàng ươm bên ngoài của nó đánh lừa, mà hãy chú ý đến phần lá của dứa.
+ Dứa vừa chín tới thì có màu xanh và hơi héo nhẹ ở đầu lá
+ Nếu lá dứa quá xanh thì quả dứa đó chưa chín.
- Bạn cũng có thể chú ý đến mùi thơm của dứa, nếu quá nồng, ngào ngạt, ấn vào có vết lõm thì quả dứa đỏ đã quá chín.
- Dứa ngon cũng là dứa có mắt càng lớn và càng thưa
Bơ là một trợ thủ đặc lực cho những người có nhu cầu tăng cân, nạp năng lượng. Tuy nhiên, việc chọn lựa được những trái bơ ngon không phải là chuyện dễ dàng.
Thông thường chúng ta chọn bơ thường dựa vào màu sắc, nhưng màu sắc không phải là cái quyết định đến chất lượng bơ ngon hay không. Mà khi chọn bơ bạn nên cầm quả bơ lên tay rồi lắc đều tay, nếu nghe được âm thanh của hạt bơ lúc lắc bên trong (không quá rõ ràng), thì quả bơ đó đã chín tới, hạt không quá to
+ Nếu ấn nhẹ vào quả, mà để lại vết lõm thì quả bơ đã quá chín, không có vết lõm thì chưa chín.
+ Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào phần cuống bơ, nếu cuống bơ có màu nâu cũng đồng nghĩa với quả bơ đã chín nẫu bên trong, màu xanh lục là quả bơ đã chín và đến độ ăn ngon.
3. Chọn lựu ngon nhờ vào đài và vỏ lựu
Trong quả lựu có chứa nhiều: chất xơ thực phẩm, vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin C, sắt, canxi, magie, kẽm,…có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, chống ung thư, giảm nguy cơ bị đột quỵ…
Khi mua lựu, bạn nên chọn những quả lựu có vỏ màu đỏ, đến đỏ sẫm, không có vết thâm hay mảng tối màu, bóp nhẹ bên ngoài có lực đàn hồi thì đó là mận ngon. Ngoài ra, lựu ngon thường cầm chắc tay, đều, phần đài có màu đỏ, nếu đài xanh nghĩa là quả vẫn chưa chín
4. Chọn sầu riêng nhờ cuống
+ Sầu riêng ngon thường có cuống xanh, vỏ dày, cứng, vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng. Gai cứng, chắc, nở tròn trịa bằng nhau, không có vết xước, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung,…
+ Sầu riêng không ngon thì cuống thường bị cắt cụt sát trái, do cuống đã bị thối, ngửi có mùi thơm nhạt nhẽo, ấn nhẹ vào thấy mềm, hơi nhũn.
+ Để chắc chắn chọn được sầu riêng ngon, khi đi mua bạn nên yêu cầu cửa hàng tách vỏ tại chỗ để kiểm tra độ thơm, ngon của quả
>> Xem thêm: Cách phân biệt mắc cọp Trung Quốc và mắc cọp Việt Nam