So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Cách sử dụng hạt bơ !!!

Ngày đăng : 10:23:58 08-09-2017
Trong bài viết trước, Donavi đã chia sẻ đến bạn tác dụng tuyệt vời của hạt bơ. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Phải chế biến hạt bơ bằng cách nào?
Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro tại New York, Mỹ thì hạt bơ cứng lại hơi đắng. Vì thế, cách chế biến món ăn từ hạt quả bơ rất là hạn chế. Nhưng không hề khó, bạn có thể chế biến hạt bơ theo hai cách sau đây.

Cách 1.

+ Dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ, để lấy hạt bơ ra khỏi quả.
+ Hạt bơ rửa sạch, cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 120 độ C, trong vòng 2 tiếng.
+ Đến khi hạt bơ khô lại, lấy hạt bơ ra để nguội, bóc bỏ lớp vỏ mỏng ở ngoài. Dùng dao để tách đôi hạt, nhẹ nhàng thái hạt bơ thành từng miếng nhỏ.
+ Sau đó, cho tất cả hạt bơ đã thái vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành bột mịn.

 
cách chế biến hạt bơ
 
Cách 2.
Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, thì bạn có thể dùng cách này.

+ Đầu tiên hạt bơ rửa sạch, mang đi luộc chín. Sau đó, phơi nắng 3-5 ngày.
+ Khi thấy hạt bơ đã khô, bóc bỏ lớp vỏ mỏng ở ngoài, dùng búa nhỏ đập dập hạt.
+ Rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành bột mịn.

Sau khi có thành phẩm bột hạt bơ, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Bột hạt bơ có thể sử dụng để trộn vào món salad, sữa chua, sinh tố, làm kem,…Hoặc trộn với sữa chua không đường, mật ong để làm mặt nạ dưỡng da.

- Một số khuyến cáo khi sử dụng hạt bơ:

Khoảng 70% chất chống oxy hóa của quả bơ nằm ở hạt. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng hạt bơ.
+ Cynthia Sass, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, một biên tập viên mảng dinh dưỡng của tạp chí Health, Mỹ cũng đã khuyến cáo: Không nên ăn quá nhiều bột hạt bơ cùng một lúc.
Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn bột hạt bơ 2-3 lần/tuần.
Với những chia sẻ trên, Donavi mong rằng sẽ giúp bạn có được những kiến thức căn bản về cách thức sử dụng và chế biến hạt bơ.

>> Bài viết liên quan: Sai lầm khi ăn bơ bỏ hạt
Tags:
Tin cùng danh mục
a
Giỏ hàng của tôi (0)