Bột mùi là một gia vị khá quen thuộc trong các gian bếp của người Việt Nam và một số nước châu Á. Bột mùi có hương vị đặc trưng làm tăng thêm hương vị cho các món canh, hầm, súp, nướng. Có thể giảm bớt mùi tanh của các loại hải sản.
Bột mùi được nghiền nhỏ từ hạt mùi khô. Do đó, bột mùi rất thơm, có thể bảo quản được lâu. Mùi vị của bột mùi dịu hơn so với lá mùi tươi nên sẽ giúp cho món ăn có những đặc trưng riêng, hấp dẫn hơn.
+ Bột mùi tốt cho hệ tiêu hóa.
+ Bột mùi giúp giảm sốt: kết hợp với bột hoa hồi để hạ sốt
+ Bột mùi giúp thanh lọc cơ thể: Các dưỡng chất có trong bột mùi có tác dụng giải độc cho cơ thể, loại bỏ các hóa chất độc hại như chì, arsenic, thủy ngân.