Bơ Booth, hay còn gọi là bơ Bút, đây là giống bơ nhập khẩu từ Mỹ, được Viện KHKT NLN Tây Nguyên khảo nghiệm và được Bộ NN & PTNT công nhận, trung tâm đã nhân rộng giống bơ này khắp vùng tây nguyên, hiện nay bơ Bút được trồng nhiều ở Lâm Đồng, Đắc Lắk.
1. Đặc điểm của bơ Bút Đắc Lắk tại Donavi
+ Được thu hoạch từ những cây an toàn, không sử dụng hóa chất, chất kích thích
+ Bơ có trái to tròn, hạt nhỏ, chắc, trọng lượng riêng khoảng 300-500 gram/quả
+ Quả có vỏ màu xanh đậm, hơi sần, khi chín không nhũn, cơm thịt không xơ, màu vàng
+ Bơ dẻo, thơm, béo ngậy
2. Giá trị dinh dưỡng của quả bơ Bút
3. Tác dụng của bơ
+ Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường
+ Ngăn ngừa hình thành các gốc tự do gây ung thư.
+ Giúp cải thiện sức khỏe da, ngăn ngừa lão hóa da.
+ Chống đột quỵ
+ Tốt cho mắt
+ Giúp tim khỏe mạnh
+ Bơ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: sinh tố, thạch, hoa quả dầm, kem,...
>> Xem thêm: Sai lầm khi ăn bơ bỏ hạt