Xoài xanh giống Thái là loại trái cây đặc sản của Miền Tây. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho cây xoài giống Thái sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Xoài có vỏ màu xanh đậm, dày, vị ngọt thanh, ăn rất giòn và thơm.
1. Chất dinh dưỡng của xoài xanh giống Thái
Trong 100g xoài sẽ cung cấp cho người dùng: 59 kcal, 0.4g Lipid, 1mg natri, 168mg Kali, 15g cacbohydrat, 1.6g chất xơ, 14g đường, 0.8g protein, Vitamiin A (1.082 IU), canxi 11mg, Vitamin C (36,4 mg), sắt 0,2mg, vitamin B6 0,1mg, magie 10mg.
2. Tác dụng của xoài đối với sức khỏe
- Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
Nhiều người thường nghĩ rằng, nếu sử dụng xoài sẽ làm tăng lượng đường trong máu nhưng thực tế lại không như vậy. Xoài thái vàng là một loại hoa quả nhập khẩu tự nhiên có khả năng giữ ổn định nồng độ insullin trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường.
- Xoài tốt cho bệnh nhân thiếu máu
Hàm lượng sắt trong xoài giúp sản sinh lượng máu cần thiết cho cơ thể, nên đặc biệt tốt đối với người bị thiếu máu
- Tốt cho hệ tiêu hóa
Các enzyme tiêu hóa có trong xoài giúp làm dịu dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, giảm nồng độ axit trong dạ dày
- Tốt cho mắt
Vitamin A trong xoài là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp tăng cường thị lực, chống lại bệnh quáng gà, tật khúc xạ, rát mắt,...