Vải Thanh Hà là một loại trái cây đặc sản ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Vải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Cacbohydrat, chất xơ thực phẩm, chất béo, vitamin C, magie, canxi, phốt pho,...
1. Mùa vụ của vải thiều Thanh Hà
+ Vải thiều thường ra hoa vào tháng 3 dương lịch và chín vào giữa tháng 5 hàng năm.
+ Thời điểm chín rộ bắt đầu từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7
2. Đặc điểm của vải Thiều Thanh Hà
+ Vải thiều Thanh Hà có quả tròn (với chiều cao quả khoảng 3,3-3,5cm, chiều rộng quả 3,4-3,6cm).
+ Vải có vỏ mỏng, sần, khi chín gai vải lì, màu đỏ, hạt nhỏ màu nâu đen
+ Phần cùi màu trắng, dày, ăn rất ngọt
+ Giữa phần cùi và phần hạt của vải không có màng mỏng nâu chan chát như vải Lục Ngạn
3. Cách chọn được vải thiều ngon, chất lượng
Để chọn được những trái vải thơm ngon, chất lượng quý khách cần chú ý những đặc điểm sau:
+ Vỏ vải: Nên chọn mua những trái vải có vỏ tươi, gai ở vỏ vải nhẵn, tránh chọn mua những trái vải mà vỏ đã có đốm khô, đốm nâu ở cuống vì quả như vậy rất dễ bị sâu đầu.
+ Màu sắc: Vải ngon phải là vải có màu vàng tươi, quả đều nhau.
+ Thịt quả: Vải thiều thanh hà thường có phần thịt dày, trắng, mềm, căng nước. Nếu phần thịt bị biến sắc và khô chứng tỏ vải đã để lâu ngày.
+ Hạt quả: Vải có hạt nhỏ, dễ tách khỏi phần thịt là vải chín, ăn rất ngon. Còn những hạt có màu hồng, khó bóc khỏi thịt là vải còn xanh, ăn sẽ bị chua Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Việt Nam