Thanh long là sản phẩm hoa quả sạch nổi tiếng của vùng đất Bình Thuận. Thanh long có vỏ mỏng, màu hồng, tai quả xanh, vị ngọt mát, mùi thơm dịu. Trọng lượng trung bình nặng từ 400g-600g/quả.
1. Mùa vụ của Thanh long ruột trắng Bình Thuận
Thanh long ruột trắng được thu hoạch với 2 mùa vụ chính, một mùa vụ từ tháng 4 đến tháng 9, mùa vụ khác là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau
2. Tác dụng của thanh long đối với sức khỏe
+ Cải thiện sức khỏe tim mạch
+ Giúp kiểm soát, ngăn ngừa bệnh tiểu đường
+ Tăng cường thị lực
+ Làm đẹp da và vóc dáng
+ Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
3. Các món có thể chế biến từ thanh long
+ Ngoài ăn trực tiếp, thanh long còn có thể chế biến thành các món ăn tráng miệng như: kem, hoa quả dầm, sữa chua hoa quả, chè thanh long
+ Thanh long cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn cầu kỳ, hấp dẫn khác như: Thanh long sào thịt bò, sườn non sốt thanh long, tai heo nấu với thanh long,...
4. Bảo quản
Thanh long chín có thể bảo quản 2-3 ngày ở điều kiện thường và 5-6 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.