So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ

Giá bán: liên hệ
Xuất xứ: Bình Thuận
  • Còn 100 sp - Điện thoại::0945 062 611 - Số 489 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội, - Thực Phẩm Donavi

Thêm vào giỏ hàng

Thanh long ruột đỏ còn được gọi là Thanh long nữ hoàng, với vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng, phần thịt bên trong có màu đỏ thẳm như son. Thanh long ruột đỏ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, C, E, sắt, đồng, kali, phốt pho, canxi, chất xơ,...

Thông tin sản phẩm thanh long ruột đỏ tại Donavi

1. Xuất xứ của Thanh long ruột đỏ

Năm 1995, TS. Trần Thị Oanh Yến - Phó phòng chọn tạo giống thuốc Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã đem trồng khảo nghiệm hơn chục cành thanh long ruột đỏ có nguồn gốc từ Colombia. Sau 2 năm, cây thanh long cho ra trái, với ruột đỏ, nhưng trái thanh long vừa nhỏ lại không được đẹp mã. Năm 1998 cô cùng các đồng sự tiến hành lai tạo giữa thanh long ruột đỏ Colombia và thanh long ruột trắng Việt Nam. Kết quả đã ra những quả thanh long ruột đỏ, màu thịt đỏ tím hồng.  Tiếp theo cô và các đồng nghiệp trích lấy hạt của quả thanh long đó, gieo trong nhà lưới. Sau nhiều ngày cô  chọn được 96 cây thanh long trắng lai đỏ, 92 cây thanh long đỏ lai trắng. Những cây thanh long này được trồng khảo nghiệm tại vùng đất Tiền Giang, Bình Thuận, Long An. Đến năm 2002 đã chọn được 12 cá thể lai vượt trội để trồng so sánh năng suất. Kết quả là năm 2005, sau khi phân tích, tuyển chọn Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã đưa giống thanh long đó ra trồng đại trà và đặt tên là "Thanh long ruột đỏ H14"
 

thanh long ruột đỏ
 

2. Lợi ích của việc thường xuyên sử dụng thanh long ruột đỏ

+  Hoạt chất Lycopene trong thanh long ruột đỏ có tác dụng chống ung thư và lão hóa.
+  Trong 100g thanh long có chứa đến 87,6% nước, nó có tác dụng tuyệt vời trong việc giữ ẩm cho làn da, giúp da sáng mịn màng, bớt khô và lão hóa.
+ Chất xơ hòa tan (cellulose) và chất xơ không hòa tan (pectin) có trong thanh long, giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa.
+ Thành phần của thanh long hoàn toàn không chứa chất béo, giúp người dùng giữ gìn vóc dáng, tránh bệnh béo phì.
+ Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong thanh long có tác dụng vận chuyển các chất trong cơ thể, giúp cơ thể cân bằng các hoạt động, làm giảm sự sản sinh và tác hại của các chất oxy hóa.

3. Cách dùng và bảo quản

+ Ngoài ăn trực tiếp, thành long còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: salad trái cây, sinh tố hoa quả, sữa chua,...
+ Thanh long chín có thể bảo quản 2-3 ngày ở điều kiện thường và 5-6 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.

 

Giá bán: liên hệ
Xuất xứ: Bình Thuận
a
Giỏ hàng của tôi (0)