Táo Sonya Newzealand là loại hoa quả nhập khẩu có đặc trưng là "đôi vai rộng", thành quả cao, giòn, ngọt, màu sắc bắt mắt. Vỏ ngoài là sự kết hợp của màu hồng, đỏ và màu vàng kem nên rất dễ nhận biết. Chính vì vậy, táo sonya thường được lựa chọn khi khách hàng muốn có một món quà biếu, tặng ý nghĩa đối với người thân, bạn bè.
1. Xuất xứ và chủng loại
+ Xuất xứ: Táo được phát triển tại miền Trung Otaga ở Newzealand vào năm 1970, hiện nay táo được trồng chủ yếu tại vùng Yakima Valley của Washington
+ Chủng loại: Táo Sonya là giống táo được lai chéo giữa táo Gala và táo Red Delicious
2. Giá trị dinh dưỡng của táo Sonya Newzealand
+ Táo Sonya chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B như: B1, B2,...đây là những dưỡng chất cần thiết cho não bộ duy trì khỏe mạnh và sáng suốt.
+ Táo còn là kho dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn magie, kali, giúp cân bằng áp suất máu, giữ ổn định nhịp tim
+ Hàm lượng chất xơ dồi dào trong táo rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu.
+ Vitamin C, cùng nhiều chất chống oxy hóa có trong táo sẽ giúp người dùng tăng cường hệ thống miễn dịch, tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
+ Táo Sonya còn là loại trái cây vô cùng thân thiện với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
+ Táo sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, nhờ các dưỡng chất thiết yếu như: canxi, magie, kali, sắt, phốt pho
+ Ngoài ra, táo còn có tác dụng: Hỗ trợ giảm cân, giúp răng chắc, khỏe hơn, ngăn ngừa ung thư,...
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên người tiêu dùng, mỗi ngày ăn một quả táo, để có được một tinh thần sảng khoái cho cả ngày làm việc phấn khởi.