So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Quả Trám Xanh

Quả Trám Xanh

Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Lạng Sơn
  • Còn 100 sp - Điện thoại::0945062611 - Địa chỉ số 46 & 54 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, - Thực Phẩm Donavi

Thêm vào giỏ hàng
Quả trám hay còn gọi là "Mác cơm", "Cà Ná". Quả có vị chua, ngọt bùi, béo, tính ấm, nhìn qua thì thấy quả trám có vẻ khá giống với trái oliu, nhưng công dụng của nó lại hoàn toàn khác. Quả trám có thể được dùng để chế biến thành ô mai, mứt, thịt kho trám, cá kho trám,...Còn trong đông y, quả trám được sử dụng như một vị thuốc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

 
quả trám xanh
 

1. Mùa vụ của quả trám xanh

Cây trám thường ra hoa vào tháng 6 và đậu quả vào tháng 8-10 hàng năm.

2. Chất dinh dưỡng có trong quả trám

Trong trám có chứa một lượng lớn dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Đạm, đường, vitamin C, B1, PP, sắt, canxi, kali, photpho, kẽm, magie, carroten, axit folic và các loại axit hữu cơ.

3. Tác dụng của quả trám trong chữa bệnh 

+ Vào mùa đông, nếu nửa đêm thấy khô cổ và ho, có thể dùng ngay 20-30 quả trám xanh (bỏ hột), đập dập nấu nước uống. Để tăng công dụng của quả trám, quý khách có thể cho thêm gừng, đường hoặc mật ong vào.
+ Trị sốt cao, khát nước: Giã quả trám lấy nước uống
+ Ho khản cổ: Trám xanh tươi 4 quả, bỏ hột, giã nát với huyền sâm 10g thái lát. Cho trám và huyền sâm vào nồi đất, đổ ngập nước, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi, rồi lấy nước uống.
+ Điều trị kết lỵ ra máu: Cho quả trám xanh và ô mai với lượng bằng nhau, đốt thành tro. Ngày dùng 9g uống với nước cơm.
+ Ngộ độc cua cá, trẻ em lên sởi: Trám xanh 30g sắc với nước uống hàng này

4. Tác dụng của quả trám trong nấu ăn

+ Trám kho thịt hoặc cá:  Bỏ hạt, đập dập, xếp từng lớp trám cách cá hoặc thịt, cho tương vào nấu lửa nhỏ đến khi chín nhừ.
+ Xôi nhân trám: Tách lấy phần nhân trám, rồi cho nhân vào xóc cùng gạo, thêm ít muối rồi cho vào chõ đun như thổi xôi bình thường. Khi bỏ ra quý khách sẽ cứ ngỡ chỉ có gạo nếp, bởi nhân trám cũng trắng tinh. Nhưng khi ăn sẽ thấy cảm giác sần sật, béo lại bùi.
+ Làm mứt trám: Rửa sạch trám xanh, nấu với đường để làm mứt trám (mứt trám có hương vị gần giống với Chà là Iran)
+ Trám muối: Cho trám vào luộc, đổ bỏ phần nước chát, tách đôi bỏ hột. Cho thêm chút nước mắm với ít đường ngập trám, trộn đều, để khoảng 3-5 ngày rồi bỏ ra ăn.

>> Xem thêm: Táo bồi Bắc Hà
Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Lạng Sơn
a
Giỏ hàng của tôi (0)