Quýt Australia là loại hoa quả nhập khẩu được trồng rộng rãi ở các tỉnh phía Nam Australia, nơi đây có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng giúp cây quýt phát triển đạt độ ngon ngọt nhất.
1. Đặc điểm của quýt Australia:
+ Quýt Australia có vỏ màu vàng tươi, vị ngọt, mọng nước, có hạt và dễ bóc vỏ.
+ Quýt có chứa nhiều Vitamin A, B, C, canxi, chất xơ.
+ Mùa vụ quýt úc từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
2. Thông tin dinh dưỡng của quýt Australia:
Quýt Australia có chứa nhiều vitamin A, B, C, Canxi, sắt, Đồng, Magnesium,...có tác dụng hồi phục sức khỏe, giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường chức năng tạo hồng cầu, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm do virus gây ra,...
3. Cách bảo quản và sử dụng:
- Quý khách có thể bảo quản quýt trong nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên để ở nhiệt độ từ 7 - 10 độ C.
- Quýt có vị ngọt thanh, ít xơ nên thường dùng để ăn tươi, chứ không nên ép lấy nước để uống.