So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU HỮU CƠ

Ngày đăng : 17:26:08 28-10-2016

Rau hữu cơ là rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, không bón phân hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không phun thuốc kích thích sinh trưởng và không sử dụng sản phẩm biến đổi gen, không sử dụng thuốc diệt cỏ.

Bạn hãy cùng Donavi, tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp trồng rau hữu cơ nhé!

1. Đất trồng

Đất trồng rau hữu cơ được quy hoạch lại thành từng vùng để chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây hại từ bên ngoài. Ngoài ra, đất trồng các loại rau hữu cơ còn thường xuyên được xét nghiệm để đảm bảo rằng các mẫu đất đó không bị  nhiễm các hóa chất độc hại hay nhiễm các kim loại nặng. Do đó, độ màu mỡ của đất sẽ được duy trì và cải thiện để tốt hơn.

2. Nguồn nước tưới

Nguồn nước được sử dụng để tưới tiêu trong khi sản xuất rau hữu cơ chủ yếu là nước được lấy từ giếng khoan, nguồn nước này phải trải qua một quá trình xét nghiệm nếu đủ tiêu chuẩn thì mới được sử dụng. Vì vậy, chất lượng nguồn nước luôn được kiểm soát và đảm bảo không có chứa các chất kim loại nặng hay nhiễm hóa chất độc hại, nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

3. Dinh dưỡng cung cấp cho rau

Trong quy trình sản xuất rau hữu cơ thì nguồn dinh dưỡng chính là phân hữu cơ, chúng được sử dụng để bón vào đất nhằm tạo môi trường hoạt động cho các loại vi sinh có lợi cho việc hoạt động. Chúng làm phân hủy các chất hữu cơ để cây trồng có thể hấp thụ đầy đủ nhất chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phát triển của rau.

 Ngoài ra, một số sản phẩm khác như cây thân xanh, thân cây chuối, vỏ sò hến và các chất phế thải có trong nhà bếp đều có thể được sử dụng làm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho rau khi cần.

4. Các chất bảo vệ thực vật

Trong sản xuất rau hữu cơ, các loại thuốc bảo vệ thực vật đều không được sử dụng mà chúng dựa vào sự đấu tranh sinh học tự nhiên của cây trồng để có thể kiểm soát được các loại sâu bệnh. Ngoài ra, người trồng rau còn sử dụng các biện pháp thủ công như bắt sâu, đặt bẫy hoặc nuôi các loại động vật có ích để ngăn ngừa sâu phát triển.

5. Chất lượng và năng suất

Theo quy trình sản xuất này thì năng suất cây trồng không cao, thậm chí nó còn thấp hơn từ 25% đến 40% so với phương pháp sản xuất thông thường.

 Tuy nhiên, cây lại được sinh trưởng phát triển tự nhiên, thời gian sinh trưởng dài hơn so với việc sản xuất thông thường nên các loại rau hữu cơ đều được tích lũy rất nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất khoáng và hàm lượng vitamin cao hơn, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

 6. Việc giám sát sản xuất

Trong quy trình sản xuất rau hữu cơ, việc giám sát sản xuất là yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài hợp tác xã sản xuất rau, thì còn có các công ty đại diện phân phối, các cửa hàng kinh doanh cùng giám sát chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Các bên liên quan này đều cùng nhau thực hiện việc giám sát sản xuất thường xuyên để có được những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu phát hiện có hành vi sai phạm, làm trái với quy định thì sẽ có những biện pháp xử phạt rất nghiêm minh. Do đó, rau hữu cơ được bán tại các cửa hàng thực phẩm uy tín, có bao bì rõ ràng sẽ tuyệt đối an toàn cho người sử dụng

Tags:
Tin cùng danh mục
a
Giỏ hàng của tôi (0)