So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

​Những quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

Ngày đăng : 10:59:11 14-06-2017
Chúng ta thường có thói quen sử dụng thực phẩm theo sở thích, theo thói quen ăn uống. Nhưng không phải sở thích, thói quen nào cũng đúng????? Trên thực tế, chúng ta đang thực hiện theo rất nhiều quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những quan niệm nào nhé!

Các quan niệm sai làm về sử dụng thực phẩm

1. Bánh mì màu nâu tốt hơn bánh bì thông thường

 
quan-niem-sai-lam-ve-su-dung-thuc-pham

Chắc hẳn bạn cũng giống như mọi người, hay có quan điểm rằng bánh mì màu nâu đặc biệt tốt đối với sức khỏe. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, do trong bánh mì nâu không có quá nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Màu nâu có trong bánh là từ caramel ở bột bánh, vì vậy năng lượng có trong bánh mì nâu cũng tương đương với bánh mì trắng.

2. Uống càng nhiều nước ép trái cây càng tốt

Nước ép trái cây là một loại thức uống chứa hàm lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước ép, vì nước ép trái cây chứa rất nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo mọi người chỉ nên uống nhiều nhất là 3 cốc nước ép trái cây mỗi ngày, đây là lượng nước ép vừa đủ để các loại trái cây có thể phát huy tác dụng của mình

3. Chocolate đen không tốt cho sức khỏe

những quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng chocolate đen với một lượng thích hợp mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường khả năng chống nắng của da, giúp mỏng chắc khỏe, kiểm soát sự thèm ăn,…Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chocolate với một lượng vừa phải (1 thanh mỗi ngày), vì trong chocolate chứa hàm lượng calo cao và chất béo bão hòa, nên khi ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

4. Ăn ít có thể giảm được cân

su-dung-thuc-pham-sai-cach

Một số người muốn giảm cân luôn luôn có quan niệm rằng, ăn càng ít thì lượng calo tiêu thụ càng ít, dẫn đến việc giảm cân sẽ được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Quan niệm trên, thực chất chỉ đúng về mặt lý thuyết. Còn thực tế thì nó lại hoàn toàn ngược lại, bởi khi bạn ăn ít trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, lâu dần sẽ phá vỡ quy tắc ăn uống, kết quả là vào một thời điểm nhất định, bạn sẽ ăn càng nhiều hơn. Chính vì vậy, để giảm cân bạn nên chia nhỏ các bữa ăn mỗi ngày, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, giàu rau xanh, uống nhiều nước và thường xuyên vận động.

5. Đường nâu tốt hơn đường trắng

Đường lâu luôn được nhiều người sử dụng hơn, bởi họ cho rằng nó giàu chất dinh dưỡng hơn đường trắng. Nhưng thật ra không phải vậy, theo Fit Day: Đường nâu và đường trắng có sự khác biệt duy nhất là đường nâu có mật đường, đường trắng thì không, còn hàm lượng dinh dưỡng của 2 loại đường này đều như nhau, không có sự khác biệt.

6. Trái cây và rau củ đều tốt như nhau

 
nhung-quan-niem-sai-lam-ve-su-dung-thuc-pham

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh thì: dinh dưỡng từ rau củ sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn dinh dưỡng từ trái cây, vì trong trái cây chứa hàm lượng đường tự nhiên cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, gây mệt mỏi, cáu kỉnh. Tốt nhất một ngày bạn nên sử dụng 4 phần rau củ + 1 phần trái cây.
 
Tags:
Tin cùng danh mục
a
Giỏ hàng của tôi (0)