Những công dụng của quả vú sữa đối với bà bầu
Ngày đăng : 17:22:53 28-10-2016
Quả vú sữa cũng được xem là một trong những loại hoa quả sạch có hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều công dụng cực tốt đối với sức khỏe của bà bầu, đặc biệt là hàm lượng sắt, canxi cùng dưỡng chất cao có trong quả vú sữa, vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi lại có thể vừa làm giảm thiểu lượng mỡ thừa của thai phụ cực tốt.
1. Vú sữa giúp cung cấp sắt và canxi dồi dào
Trong quả vú sữa có hàm lượng dưỡng chất cực kỳ cao, trong đó hàm lượng sắt, canxi cùng với phốt pho, magie dồi dào giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.
Những dưỡng chất có trong quả vú sữa đóng một phần quan trọng giúp hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi và bảo vệ sức khỏe của thai phụ.
Ngoài việc ăn uống và bổ sung thêm nhiều vi chất khi mang thai ra thì mỗi ngày các bà mẹ bỉm sữa tốt nhất nên ăn thêm từ 100g cho tới 200g vú sữa mỗi ngày, bổ sung vú sữa vào trong thực đơn hàng ngày của bạn sẽ giúp cung cấp cho bà bầu những vi chất cần thiết, phòng tránh nhiều triệu chứng trong thai kỳ thường xảy ra như hiện tượng thiếu máu ở thai phụ và hiện tượng còi xương, suy dinh dưỡng ở bào thai.
2. Vú sữa cung cấp gluxit cho cơ thể
Gluxit là một dưỡng chất hết sức cần thiết đối với cơ thể của cả bà mẹ cùng trẻ nhỏ, thường nhu cầu cần có năng lượng gluxit trong cơ thể thai phụ chiếm tới 60% tổng số năng lượng cần thiết. Vì vậy, nếu như thai phụ thiếu thốn gluxit sẽ làm ảnh hưởng tới những hoạt động cần thiết của các tế bào thần kinh.
Trong quả vú sữa lại có hàm lượng gluxit cực cao mà các mẹ bầu có thể tự bổ sung thêm cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, thuận lợi cho sự co bóp và các hoạt động thường ngày của nhu ruột thuận tiện hơn.
Đây cũng là lý do bạn cần bổ sung thêm một lượng vú sữa nhất định vào trong thực đơn hàng ngày của các bà bầu.
3. Vú sữa giúp xương chắc khỏe và loại bỏ mỡ thừa
Chúng ta đều biết trong vú sữa có hàm lượng canxi cực cao, đây cũng là dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển xương của trẻ nhỏ và làm chắc khỏe xương đối với bà bầu.
Trong quả vú sữa có hàm lượng calcium tương đối lớn, có công dụng giúp cung cấp tới 10% lượng canxi trung bình cần có trong một ngày của một người bình thường.
Hàm lượng calcium nhiều có trong quả vú sữa không chỉ có giúp cho xương chắc khỏe hơn mà còn là dưỡng chất cực tốt giúp ngăn ngừa tình trạng mỡ thừa trong cơ thể của bà bầu, giảm thiểu lượng mỡ thừa và tăng cường dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
4. Vú sữa giúp cung cấp nước và chất xơ cho bà bầu
Vú sữa không chỉ là hoa quả dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của bà bầu mà còn là một trong những thực phẩm cực tuyệt vời bạn nên sử dụng. Thông thường các mẹ bầu thường dễ nghĩ tới vị ngọt trong quả vú sữa sẽ làm bạn nhanh béo hơn và không thể kiểm soát được cân nặng của mình, tuy nhiên trên thực tế đây được xem là một thực phẩm tuyệt vời đối với các mẹ bầu thừa cân đấy nhé.
Sử dụng vú sữa không chỉ không làm bạn mập ra mà còn cung cấp cho bạn lượng nước cao cho cơ thể, chưa kể trong vú sữa còn có hàm lượng chất xơ tương đối cao, giúp mẹ bầu khi ăn vú sữa còn có cảm giác no bụng hơn, là loại hoa quả cực thích hợp đối với mẹ bầu cùng những người muốn giữ được vóc dáng thon thả và khỏe đẹp.