Đối với người dân Việt Nam, mỗi khi nhắc đến nhãn lồng là sẽ nghĩ ngay đến Hưng Yên, vùng đất trù phú tạo ra được những vườn nhãn lồng thơm ngon, nức tiếng. Do thổ nhưỡng nơi đây rất tốt, lại được bồi đắp bởi phù sa của dòng Sông Hồng nên Nhãn nơi đây luôn sai trĩu quả, thậm chí có cành sai đến mức quả la đà sát mặt đất.
Hưng Yên nổi tiếng với nhiều giống nhãn nổi tiếng như Nhãn Hương Chi, nhãn Miền Thiết, nhưng nổi tiếng hơn cả là nhãn lồng và đặc biệt là nhãn đường phèn Phố Hiến. Nhãn lồng Hưng Yên là loại hoa quả sạch với đặc trưng quả to tròn, có màu vàng nâu của đất, khi bóc ra có thể thấy được lớp vỏ dày màu trắng ngà bắt mắt, khi đưa vào miệng, bất kỳ ai cũng sẽ bị vị ngọt bùi, mùi thơm tinh khiết, dịu mát đặc trưng của quả nhãn chinh phục.
Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, nhân dân và chính quyền Hưng Yên luôn có những biện pháp để đảm bảo nhãn luôn đạt chất lượng và an toàn vệ sinh. Các cơ quan, ban ngành nhà nước phối hợp cùng bà con nông dân giám sát quá trình phát triển cũng như chăm sóc cây nhãn để có được những trái nhãn ngom nhất.
+ Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên thường xuyên thành lập “Tổ công tác chỉ đạo sản xuất và thương mại sản phẩm nhãn xuất khẩu” để phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ và hướng dẫn các hộ dân tại Hưng Yên kỹ thuật trồng và chăm sóc nhãn theo hướng Vietgap, để đảm bảo sản phẩm nhãn quả tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
+ Chi cục bảo vệ thực vật thuộc Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh Hưng Yên cũng thường xuyên đi kiểm tra Chất lượng nhãn trồng, nếu nhãn bị sâu bệnh thì sẽ cùng nhân dân xử lý, khắc phục tình trạng. Mặt khác, chi cục bảo vệ thực vật sẽ tìm kiếm và phối hợp với một số công ty chuyên cung cấp các loại phân bón, thuốc trừ sâu bệnh để cùng bà con nông dân chăm sóc cây nhãn được tốt hơn.
Các hộ dân trồng nhãn tại đây cũng luôn thực hiện nghiêm chỉnh quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo quy trình của Mỹ. Trước khi thu hoạch 3 tuần phải bọc hết quả nhãn lại để đảm bảo cho nhãn chín đều và không bị sâu bọ tấn công.
Với quy trình trồng khoa học và chất lượng nhãn cao, nhãn Hưng yên cũng đã được nhiều cơ quan chức năng công nhận:
+ Ngày 24/8/2006 Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã cấp giấy chứng nhận – Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Nhãn lồng Hưng Yên – Hương vị Tiến Vua”.
+ Năm 2012 Nhãn lồng Hưng Yên được Tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn đưa vào Top 10 trong Top 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.
+ Tháng 3/2015 các cơ quan chuyên môn của Trung ương đã khảo sát cấp mã số vùng sản xuất (mã 6817) đảm bảo tiêu chí xuất khẩu sản phẩm nhẫn Hưng Yên vào thị trường Mỹ.