- Đặc điểm và quy cách đóng gói của mộc nhĩ đen Bắc Kạn
Mộc nhĩ đen Bắc Kạn là sản phẩm mang hương vị đặc trưng. Mộc nhĩ có chất lượng cao, hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất. Mặt khác, mộc nhĩ đen Bắc Kạn đảm bảo không sử dụng các hóa chất độc hại, sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên, Do đó, sản phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn tốt cho sức khỏe. Không những vậy, nhiều người còn lựa chọn để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.
Mộc nhĩ đen phục vụ nhiều mục đích khác nhau nên Donavi có nhiều quy cách đóng gói để phù hợp với từng mục đích của khách hàng:
+ Mộc nhĩ đen Bắc Kạn 100g, 50g thích hợp trong các gian bếp gia đình. Sản phẩm được đóng gói với khối lượng nhỏ để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo quản. Đây là sản phẩm được các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, tạp hóa lựa chọn vì mẫu mã, quy cách đẹp mắt, tiện dụng.
+ Mộc nhĩ đen Bắc Kạn hàng rời, được đóng túi theo các quy cách trọng lượng lớn thích hợp với các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, công ty chế biến thực phẩm. Lựa chọn quy cách này sẽ giúp tiết kiệm chi phí để hạ giá thành sản phẩm khi sản xuất.
- Tác dụng của mộc nhĩ đen đối với sức khỏe
Mộc nhĩ đen theo đông y có tính bình, giúp bổ máu, hoạt huyết, ngăn ngừa các chứng tiểu dắt, tiểu ra máu, lỵ ra máu. Hơn nữa, mộc nhĩ chứa các dưỡng chất giúp tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesteron xấu trong máu, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa béo phì. Dưới đây là một số tác dụng không ngờ của mộc nhĩ đen:
1. Tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch
Mộc nhĩ đen có chứa các chất lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic có tác dụng làm giảm cholesterol trong gan, máu, giúp làm sạch động mạch. Ngăn chặn các áp lực cho mạch máu, bảo vệ trái tim và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.
2. Ngăn ngừa hiện tượng đông máu
Chất Polysaccharide có trong mộc nhĩ đen ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, làm tăng thời gian đông máu. Điều này rất quan trọng đối với y học trong việc bảo quản máu cả trong quá trình nghiên cứu và chữa bệnh.
3. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Mộc nhĩ có chứa nhiều khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như sắt, magie, kali, natri, canxi và các loại vitamin. Đặc biệt, sắt và canxi có trong mộc nhĩ cao gấp 30 - 70 lần so với thịt. Do vậy, mộc nhĩ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại được các tác động xấu từ môi trường.
Đây cũng là lý do khiến các chị em sử dụng mộc nhĩ là một loại thực phẩm để làm đẹp. Các dưỡng chất có trong mộc nhĩ giúp làn da tươi trẻ, giúp kiểm soát được cân nặng, ngăn ngừa béo phì.
4. Làm chậm quá trình lão hóa
Các chất chống oxy hóa có trong mộc nhĩ giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ. Mặt khác, đối với lĩnh vực làm đẹp thì chúng có tác dụng làm giảm các nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa do tuổi tác, trẻ hóa làn da.