Mẹo bảo quản các loại rau đà lạt siêu hay cho chị em
Ngày đăng : 17:20:59 28-10-2016
1. Bảo quản hành lá
Hành lá là loại rau thường nhanh hỏng và khó bảo quản, vì vậy để bảo quản hành lá sử dụng được trong thời gian dài trước tiên bạn cần đem hành lá rửa thật sạch, để hành lá ráo nước sau đó mới cắt hành ra rồi cho hành lá vào trong một chiếc chai nhựa, cho chai nhựa này vào trong ngăn đá là được.
Phương pháp bảo quản hành lá này có thể giúp bạn bảo quản được loại rau này trong thời gian tương đối lâu dài.
Nếu như chị em muốn nấu ăn nhanh gọn và dễ dàng hơn thì một số nguyên liệu rau củ quả bạn cũng cần lên kế hoạch đi chợ theo tuần để mua sẵn về bảo quản, điều này sẽ giúp chị em nội trợ có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị để nấu ăn tốt hơn, lại có thể giúp bạn cân bằng nguồn dinh dưỡng hợp lý của rau củ cùng thực phẩm khác.
2. Bảo quản hành tây
Muốn bảo quản hành tây thơm ngon như thời điểm ban đầu lúc mua thì bạn nên để hành tây trong một chiếc tất giấy mỏng, sau đó cho hanh tây để ở nơi khô ráo và thoáng mát. Phương pháp bảo quản hành tây này có thể giúp bạn bảo quản loại rau củ này lên tới 8 tháng mà không bị hư hỏng, lại có thể tận dụng được vật dụng cũ kỹ là những chiếc tất hỏng, xước mà bạn chưa kịp vứt đi nhé.
3. Bảo quản dâu tây
Quả dâu tây thường khó bảo quản hơn những loại hoa quả khác, vì vậy để bảo quản dây tây ngon hơn và tránh bị dập, hỏng thì bạn cần cho dâu tây ngâm qua dung dịch nước và dấm với tỷ lệ 10 nước, 1 giấm, giải pháp này sẽ giúp dâu tây tươi ngon hơn trong suốt nửa tháng mà tuyệt đối không bị ủng hay mốc nhé.
4. Bảo quản táo
Táo là loại hoa quả nếu như chỉ có một quả hỏng có thể lây lan sang những quả khác, vì vậy muốn bảo quản táo tốt bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên, nếu thấy có quả nào có dấu hiệu hỏng thì cần lấy ra luôn để tránh làm hỏng những quả táo khác.
5. Bảo quản các loại rau gia vị
Để bảo quản các loại rau gia vị hiệu quả, trước tiên bạn đem rau rửa thật sạch rồi mới để ráo, cho rau trộn lẫn với dầu ô liu để làm thành đá cho vào tủ lạnh bảo quản, cách làm này có thể bảo quản rau tươi sạch và giữ được mùi thơm cũng như tinh dầu có trong rau, cực kỳ tiện dụng khi sử dụng.
6. Bảo quản măng tây
Muốn bảo quản tốt măng tây bạn cần bảo quản cẩn thận như hoa tươi, cho măng tây đã được cắt cọng vào trong bình nước, buộc phần ngọn măng lại rồi cho măng vào tủ lạnh để bảo quản, bạn có thể bảo quản tối thiểu 1 tuần đấy nhé.
7. Bảo quản chuối
Chuối cũng là loại hoa quả khá khó bảo quản, vì vậy để bảo quản loại quả này bạn chỉ cần cho chuối bọc trong màng bọc thực phẩm để bảo quản khoảng 3 tới 5 ngày là được.
8. Bảo quản súp lơ và cần tây
Nếu muốn bảo quản súp lơ và cần tây lâu dài bạn chỉ cần cho súp lơ xanh cùng với cần tây đều bọc trong giấy bạc sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản, hai loại rau này sẽ xanh tươi trong thời gian dài.
9. Bảo quản cà chua
Bảo quản cà chua cũng rất đơn giản, nếu cà chua xanh thi bạn để núm cà chua úp xuống mặt giấy hoặc bìa cactong chờ tới khi cà chua chín là được.
Còn nếu cà chua chín muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên để trong phòng có nhiệt độ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và để núm cà chua lên trên nhé.
Hoặc bạn cũng có thể cho cà chua vào tỷ lạnh để bảo quản lâu dài hơn.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc !!!