Măng cụt còn được gọi là nữ hoàng của các loại trái cây trong nước, bởi ngoài hương vị thơm ngon, nó còn là một dược liệu quý giá cho sức khỏe. Măng cụt thường được dùng để điều trị bệnh tiêu chảy, giúp vết thương nhanh lành, chữa trị những rối loạn về da.
+ Những trái măng cụt được thu hoạch từ những cây được trồng lâu lăm, không sử dụng hóa chất, chất kích thích sinh trưởng.
+ Măng cụt có hình tròn nhỏ, khi chín có vỏ màu tím đỏ, bên trong múi có màu trắng, ăn có vị ngọt thơm ngon đặc biệt
+ Ngăn ngừa viêm trong cơ thể:
Quả măng cụt chứa nhiều xanthone - đây là chất ức chế hoạt động của men cyclo-oxygenase, cùng với lượng vitamin phong phú giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm các nguy cơ nhiễm trùng, điều trị chứng đau, viêm, làm hạ nhiệt độ cơ thể khi bị sốt.
+ Giảm các bệnh về tim mạch:
Lượng khoáng chất dồi dào trong măng cụt như: kali, canxi, magie giúp bảo vệ thành mạch, củng cố hệ thống tuần hoàn, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh liên quan tới tim mạch.
+ Củng cố đường tiết liệu:
Kháng thể Xanthones có trong quả măng cụt cũng có thể kháng vi trùng giúp cho đường tiết niệu sẽ được củng cố tốt hơn
+ Chống mệt mỏi
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong măng cụt giúp người dùng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống mệt mỏi, khó chịu
+ Về kích thước
Nên chọn những quả măng cụt có kích cỡ trung bình hoặc nhỏ, vì những quả măng cụt như vậy sẽ đặc ruột và có nhiều múi
+ Hoa trên quả măng cụt
Ở trên đầu mỗi quả măng cụt đều có một bông hoa màu xanh, số cánh hoa càng nhiều, càng to thì múi măng cụt càng nhiều và ngược lại
+ Phần vỏ
Vỏ măng cụt mà có màu rám nâu sẽ ngon hơn những quả màu nâu đỏ
+ Độ mềm
Nên chọn quả măng cụt mềm đều quả, chứ không nên chọn những quả chỗ mềm, chỗ cứng.