Mận An Phước hay còn gọi là quả roi, đây là loại trái màu đỏ - nâu, có sọc mờ nhạt, đặc ruột, thịt giòn, ngọt, không hạt.
Mận an phước được biết đến là một loại trái cây giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể ở mức ổn định, nên nó đặc biệt tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Trong 1 quả mận an phước có chứa 93% hàm lượng nước, chất xơ, giúp người dùng điều trị các vấn đề về tiêu hóa, trị tiêu chảy và chứng đầy hơi.
Nhờ đặc tính tiêu diệt các gốc tự do, mà mận An Phước có thể làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Mận an phước rất giàu vitamin A, giúp giảm căng thẳng mắt, cải thiện thị lực, ngăn ngừa các vấn đề về mắt như: cận thị, đục thủy tinh thể.
Năng lượng có trong mận An Phước rất thấp, mà lượng nước lại cao, nên nó rất có lợi cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, trong mận an phước còn chứa một lượng lớn chất xơ, giúp đào thải các chất béo và lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, roi thường được lựa chọn trong thực đơn giảm cân.
Bà bầu có thể sử dụng mận an phước để ép lấy nước uống hàng ngày, vì trong mận an phước rất giàu vitamin C, nước, lại là loại cây ít sử dụng thuốc trừ sâu, nên bà bầu sử dụng mận an phước rất an toàn.
Nên bảo quản Mận An Phước trong tủ lạnh, ở nhiệt độ từ 4-6 độ. Bảo quản trong túi kín, không để cùng với các thực phẩm có mùi như: hành, tỏi, hạt tiêu,...