So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Lá Oregano khô Rubbed

Lá Oregano khô Rubbed

Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Đức
  • Còn 100 sp - Điện thoại::0945 062 611 - Số 489 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội, - Thực Phẩm Donavi

Thêm vào giỏ hàng

- Thông tin về lá Oregano

Oregano là một loại thảo mộc ẩm thực và dược phẩm quan trọng đã được sử dụng trong y học và nấu ăn hàng nghìn năm với một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Đây là loài thuộc họ Origanum, thuộc họ bạc hà (Lamiaceae). Tên của oregano xuất phát từ tiếng Hy Lạp oros (núi) và ganos (niềm vui). Oregano thường cao 50 cm và có lá màu tím dài khoảng 2 đến 3 cm. Oregano có mùi thơm dễ chịu là do chứa các chất ymol, pinene, limonen, carvacrol, ocimene, và caryophyllene.
Trong ẩm thực, Oregano là gia vị thích hợp cho các món mỳ Ý, pizza, các món chế biến từ thịt lợn, hải sản,....
 
lá Oregano


- Tác dụng của Oregano

Oregano chứa nhiều chất xơ, sắt, mangan, vitamin E, vitamin K, sắt, canxi, axit béo omega, mangan và typtophan, chất chống oxy hóa và các dưỡng chất khác. Giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh rối loạn đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, kinh nguyệt và rối loạn nước tiểu, một số bệnh về da như mụn trứng cá và gàu. Vitamin K là một vitamin quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, duy trì mật độ xương, và sản xuất protein đông máu.
+ Oregano có tính kháng khuẩn rất tốt
Dầu Oregano là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ, bởi vì nó có chứa một hợp chất thiết yếu được gọi là carvacol.
Một nhóm các nhà nghiên cứu Anh và Ấn Độ đã báo cáo rằng tinh dầu của oregano Hymalaya có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ thậm chí có thể sử dụng để điều trị khỏi hẳn bệnh viện MRSA superbug.
Theo Giáo sư Vyv Salisbury, người tham gia nghiên cứu, đã khẳng định rằng tinh dầu từ Oregano giết chết MRSA ở độ pha loãng từ 1 đến 1,000. Các cuộc thử nghiệm cho thấy dầu này giết chết MRSA cả dưới dạng chất lỏng và hơi và hoạt tính kháng khuẩn của nó không bị giảm Bằng cách đun sôi trong nước.
+ Tính chống viêm
Các nhà khoa học ở Đại học Bonn, Đức, và ETH Zurich, Thụy Sĩ, đã xác định được một thành phần hoạt chất trong oregano - gọi là beta-caryophyllin (E-BCP) - có thể sử dụng chống lại những rối loạn như loãng xương và xơ cứng động mạch.
+ Ngăn ngừa bệnh ung thư
Các nhà sinh vật học thuộc Đại học Ả Rập thống nhất báo cáo trong tạp chí PLoS ONE rằng oregano có hoạt tính chống ung thư bằng cách khuyến khích việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào tự do và apoptosis của dòng ung thư vú MDA-MB-231.
+ Ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường 
Các nhà khoa học về thực phẩm đã khám phá ra rằng các loại thảo mộc phổ biến như rosemary (lá hương thảo), oreganomarjoram có chứa các hợp chất có khả năng kiểm soát được bệnh đái tháo đường týp 2 giống như một số loại thuốc hiện đang được kê toa.

 
Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Đức
a
Giỏ hàng của tôi (0)