Dưa lưới AB có tên khoa học là cucumis melo. Đây là một loại quả đặc sản thuộc họ bầu bí, người Ai Cập là những người đầu tiền trồng giống cây dưa lưới này, khi mới trồng dưa có quả nhỏ, ít ngọt, sau một thời gian phát triển cả về giống lẫn kỹ thuật chăm sóc, đến nay dưa lưới đã trở thành loại có trái to và ngọt.
1. Đặc điểm của dứa lưới AB tại Donavi
+ Dưa có vỏ ngoài màu xanh vân lưới với hình ovan
+ Trọng lượng trung bình của dưa lưới khoảng 1.3-2kg
+ Cuống của dưa lưới rất to
+ Thịt quả cứng giòn, màu cam, đặc ruột.
2. Bảo quản
Dưa lưới có thể bảo quản trong nhiệt độ thường từ 28 - 30 độ C, nếu bổ ra dùng không hết thì nên cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.
3. Giá trị dinh dưỡng
+ Dưa lưới giàu hàm lượng potassium giúp thanh lọc, lợi tiểu
+ Hàm lượng chất xơ cao giúp nhuận đường, hỗ trợ tiêu hóa
+ Trong 100g dưa lưới có chứa các dưỡng chất như: Acid Folic, Nianci, beta-carotene, sắt, magie, canxi, vitamin C, A
4. Tác dụng của dưa lưới AB
+ Dưa lưới có tác dụng ngăn ngừa ung thư:
Trong dưa lưới có chứa hàm lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa ở dạng polyphenol - chất này có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các tác nhân gây ung thư.
+ Giảm stress:
Các nghiên cứu của chuyên gia đã chỉ ra trong dưa lưới có chứa Enzyme superoxyd dismutase, đây là chất có tác dụng kích thích sản xuất kháng thể, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Kết hợp với lượng kali phong phú trong quả dưa giúp tăng khả năng lưu thông máu, tạo cảm giảm thoái mái, giảm lo âu, căng thẳng
+ Đẹp da
Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong dưa lưới có tác dụng bài tiết độc tố, giúp người sử dụng có một làn da sáng hồng tự nhiên Giá bán: liên hệ
Xuất xứ: Vũng Tàu